Top 5 phần mềm thu âm tại nhà HOT nhất năm 2019

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc bạn có thể tạo ra một phòng thu tại nhà đã trở nên đơn giản, chỉ với một chiếc sound cardmicro thu âm là bạn đã có thể sản xuất được các bản thu. Tuy nhiên, nếu nói đến thu âm mà không nói đến phần mềm thu âm sẽ là thiếu sót rất lớn. Phần mềm thu âm chính là phụ tá đắc lực cho bạn trên chặng đường chinh phục các bản thu hoàn hảo và biến ngôi nhà của bạn trở thành một phòng thu mini chuyên nghiệp.

TOP 5 PHẦN MỀM THU ÂM TẠI NHÀ HOT NHẤT NĂM 2019

Cùng điểm danh các phần mềm thu âm được sử dụng nhiều nhất năm 2019.

1. Adobe Audittion 3.0

Phần mềm Adobe Audition là phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp trên máy tính. Adobe Audition tích hợp 1 loạt các tính năng như tăng cường độ, tần số, cắt ghép, kéo dài...dễ dàng biên tập và tùy chỉnh bài hát hay giọng hát giúp bạn tạo ra được file âm thanh có chất lượng tốt nhất.

Phần mềm thu âm Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition tương đối dễ sử dụng. Bạn chỉ đơn giản cần 1 chiếc máy tính và 1 chiếc tai nghe là có thể dễ dàng làm việc với phần mềm này. Adobe Audition có thể làm việc trên tất cả các định dạng âm thanh hiện nay.

2. Nuendo 4

Nuendo 4 cũng là 1 trong số các phần mềm thu âm chuyên nghiệp được ra đời bởi thương hiệu nổi tiếng Steinberg của Đức. Phần mềm này có điểm yếu hơn các phần mềm khác nằm ở giao diện của phần mềm. Nuendo 4 có giao diện không được bắt mắt, màu sắc đơn giản, nhưng đó cũng là lợi thế của Nuendo 4 khi nó có cách sử dụng cũng đơn giản đến ngạc nhiên, bất cứ người dùng nào mới sử dụng cũng có thể tiếp cận nó một cách nhanh chóng. Đứa con của Steinberg hướng tới sự chuyên nghiệp, đơn giản mà gọn nhẹ.

Phần mềm thu âm Nuendo 4

Nuendo 4 cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp trong việc xử lý âm thanh để tạo ra bản thu hoàn hảo.

3. Protools HD10

Pro Tools là phần mềm thu âm chuyên nghiệp, là một trong những phần mềm thu âm mạnh mẽ và nổi tiếng nhất thế giới.

Phần mềm thu âm Protools SD10

Tại Việt Nam việc sở hữu Pro Tools bản quyền vẫn còn là việc tương đối khó khăn. Tin đáng mừng là có một số các bản crack vẫn cho chất lượng hoạt động khá tốt và bạn vẫn có cơ hội trải nghiệm được phần mềm này nếu muốn.

4. Studio One 4

Được tung ra thị trường năm 2009, cho đến nay, Studio One  với sự cải tiến không ngừng, luôn là đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với phần mềm thu âm của các đối thủ chuyên nghiệp hàng đầu. Studio One là phần mềm thu âm đạt đủ mọi điều kiện bạn mong đợi, giúp bạn làm chủ phần mềm thu âm với giao diện bắt mắt và thân thiện với người sử dụng.


Phần mềm thu âm Studio One

5. Phần mềm Cubase 5

Phần mềm Cubase  là một trong số các con đẻ của Steinberg,  có thể nói là phần mềm thu âm lâu đời nhất và sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay mặc dù nó không phải là phần mềm tốt nhất thế giới. Vì sao? Vì tính ưu việt của nó. Nó có thể sử dụng từ các phòng thu chuyên nghiệp cho tới  phòng thu mini tại gia.

Cubase  cho phép bạn hòa trộn âm thanh và chuyển chúng thành tệp stereo WAV hay tệp MP3; cho phép chỉnh sửa tập tin MIDI, thay thế trống và các nhạc cụ VST và nhiều hơn.

Phần mềm thu âm Cubase

Sự ưu việt của nó không chỉ nằm ở phân mục thu âm, mà nó còn có thể sử dụng để hát livestream trên facebook hay các app livestream hiện nay cho âm thanh mượt cùng với nhiều hiệu ứng đi kèm đáp ứng đầy đủ nhu cầu hát live của bạn. Đây có thể coi là một lợi thế cực lớn của Cubase so với các phần mềm khác. Bạn chỉ đơn giản cần 1 mic và 1 sound card, cùng máy tính có cài phần mềm Cubase là bạn đã có thể sở hữu giọng hát với chất lượng âm thanh đỉnh cao được xử lý tinh tế.

Để có được các bản thu âm hoàn hảo, trước tiên bạn cần có các bản thu mộc đạt chất lượng. Với việc thu âm tại gia, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc mic thu âm đạt chuẩn cùng với đó là 1 sound card đạt tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Xếp hạng các combo hát livestream và thu âm đình đám nhất 2019 để lựa chọn cho mình một bộ thu âm phù hợp.

>> XEM CÁC GÓI PHẦN MỀM ĐƯỢC CÃI TIẾN HÁT LIVESTREAM AUTOTUNE THU ÂM BÊN PUSTUDIO !!!