Đánh giá sơ bộ thị trường thiết bị hát livestream và thu âm năm 2019

Năm 2018 đã đi qua với sự phát triển sôi động và mở rộng của thị trường thiết bị hát livestream. Sản phẩm được biết đến rộng rãi, hệ thống phân phối thiết bị mở rộng hơn và nhận được sự phản hồi tốt của khách hàng. Một phần của năm 2019 đã đi qua, chúng ta cùng điểm lại một vài nét nổi bật của thị trường thiết bị hát livestream tính đến thời điểm này.

ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ THỊ TRƯỜNG THIẾT BỊ HÁT LIVESTREAM VÀ THU ÂM NĂM 2019

  1. VỀ SOUND CARD

Ngoài  các thiết bị live truyền thống trước đây như XOX K10, ICON, UR thì năm 2018 đầu năm 2019 xuất hiện thêm một số các dòng soundcard mới như MAGIC, V10 và một số các dòng soundcard nhỏ lẻ khác….Sự xuất hiện của các thiết bị sound card hát live và thu âm mới làm đa dạng thêm sản phẩm và thêm cơ hội lựa chọn sản phẩm cho khách hàng.

Top sound card truyền thống. Ảnh: Pustudio.vn

Top soundcard thế hệ mới. Ảnh: Pustudio.vn

Tuy nhiên, nhìn vào tốc độ bán sản phẩm, thì niềm tin đối với các sản phẩm mới chưa nhiều và chưa có được hiệu quả về thị trường như mong muốn. Khách hàng vẫn dành sự quan tâm cho các sản phẩm truyền thống như K10Icon upod pro phần nhiều. Cùng chờ đợi sự xuất hiện của các soundcard mới để phong phú hơn và tạo ra nhiều sức cạnh tranh cho thị trường nhiều hơn so với các sản phẩm hiện nay.

2. VỀ MICROPHONE

Thị trường micro vẫn luôn sôi động và vẫn có sự xuất hiện đều đặn của các micro mới, đặc biệt các mẫu mã của micro luôn được thay đổi và cải thiện để phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Microphone. Ảnh: Pustudio.vn

Tuy nhiên, xét về mặt bằng thị hiếu chung, năm 2018 và nửa đầu năm 2019, các dòng micro của Takstar vẫn đang chiếm tỉ trọng chủ đạo, có thể nói là không thể thay thế. Ưu thế của các dòng combo takstar là cho âm thanh chuẩn, mẫu mã đã dạng và đẹp, đã có uy tín trên thị trường.

Hình ảnh microphone. Ảnh: Pustudio.vn

3. VỀ PHỤ KIỆN

Thị trường phụ kiện cho thiết bị livestream vẫn luôn đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Từ chân kẹp, màng lọc, tai nghe, kê điện thoại, dây livestream.

Phụ kiện thiết bị hát livestream. Ảnh: Pustudio.vn

Đặc biệt đầu năm 2019 có sự tham gia của 1 loại dây livestream cho âm thanh Stereo, trước đây chưa từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Dây livetream này có khả năng thỏa  mãn nhu cầu cho cả các khách hàng khó tính nhất, với mẫu mã đẹp, đẳng cấp và âm thanh chất lượng.

Dây livestream âm thanh stereo. Ảnh: Pustudio.vn

4. VỀ HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM HÁT LIVESTREAM TẠI VIỆT NAM

Mặc dù thị trường thiết bị livestream hoạt động sôi nổi, tuy nhiên để điểm danh các địa chỉ mua hàng uy tín về thiết bị livestream không nhiều. Nhiều shop bán hàng online hiện nay đang bán hàng lướt, hàng kém chất lượng, không bán đúng giá và không có bảo hành ảnh hưởng đến uy tín chung của thiết bị.

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm tại Pustudio.vn. Ảnh: Pustudio.vn

Vì vậy khách hàng khi mua sản phẩm cần chú ý đến uy tín của các shop bán, chú ý đến lượt phản hồi của các shop, đến đánh giá của khách mua hàng, chế độ bảo hành và các chế độ liên quan.

Pustudio với kinh nghiệm hơn 3 năm tại thị trường thiết bị livestream Việt Nam xứng đáng là một địa chỉ uy tín và tin cậy để khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

HOTLINE: 0926 46 45 49

+  CHI NHÁNH HCM: 1358/42 QUANG TRUNG, P14, QUẬN GÒ VẤP

+  CHI NHÁNH HN: SỐ 31 NGÁCH 606/83/2 PHƯỜNG NGỌC THỤY, LONG BIÊN