Tiêu chí lựa chọn bộ thu âm hát karaoke cao cấp

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào âm nhạc luôn khiến tâm hồn con người trở nên vui tươi hơn, yêu đời hơn. Đặc biệt sở hữu một bộ karaoke chất lượng trong gia đình thật không còn gì tuyệt vời bằng. Vậy tiêu chí lựa chọn một bộ thu âm hát karaoke cao cấp là gì

Mic là thiết bị quan trọng đầu tiên khi lựa chọn bộ thu âm hát karaoke cao cấp

Như chúng ta đã biết để có một bộ thu âm hát karaoke cao cấp là sự tổng hợp của nhiều thiết bị với các chức năng khác nhau. Trong đó một bộ thu âm hát karaoke thường bao gồm: micro, loa, amply, đầu hát. Các thiết bị trên sẽ hỗ trợ lẫn nhau cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Vì vậy chúng ta cũng lựa chọn bộ thu âm hát karaoke dựa trên các tiêu chí trên.

Micro là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bộ thu âm hát karaoke

Micro có vai trò quan trọng giúp âm thanh của người hát trở nên trong trẻo, ấm, rõ tiếng, hay. Khi thử chất lượng mic bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Âm thanh phát ra trung thực, có giải âm rộng
 • Mic có khả năng hút âm giúp người hát cảm thấy thoải mái, không bị đuối sức.
 • Mic không bị rú, hét
 • Mic có khả năng tự cân bằng âm thanh với các cường độ khác nhau.
 • Khi chọn hai 2 mic, mic đều cho âm thanh tốt, đều nhau.

Lựa chọn dàn loa chất lượng

Tiêu chí thứ 2 khi chọn bộ thu âm hát karaoke chính là dàn loa. Để lựa chọn được dàn loa tốt bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Lựa chọn loa có công suất phù hợp với diện tích của từng gia đình. Những loa có công suất nhỏ tầm 40W chỉ các tác dụng hỗ trợ dàn karaoke. Muốn âm thanh hay, chất lượng bạn phải chọn những dàn loa có công suất từ 75W trở lên.
 • Những loa có công suất từ 150W-250W thích hợp với không gian có diện tích từ 20-30m2.
 • Các dòng loa thường được yêu chuộng như loa BMB 500, BMB KS310, JBL KS312…
 • Chọn loa đúng với mục đích hát karaoke, không chọn các loại loa nghe nhạc.

Loa là thiết bị quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh phát ra vì vậy muốn bộ hát karaoke chất lượng bạn nên đầu tư vào dàn loa.

Dàn loa tốt sẽ mang tới am thanh chất lượng

Lựa chọn amply

Để bộ dàn karaoke chất lượng bạn cũng cần chú ý tới amply. Amply phải chọn theo công suất của loa và phải lớn hơn công suất loa. Nếu công suất amply nhỏ hơn công suất của loa sẽ cho âm thanh bị méo tiếng.

Để biết amply tốt bạn phải xem tiếng bass. Nếu tiếng bass chậm, không căng, nặng sẽ không thể đảm nhận nhiệm vụ đánh loa. 

Lựa chọn amply phải phù hợp với công suất của loa

Một số thương hiệu amply đang được ưa chuộng hiện nay là amply California, amply Jarguar. Ưu điểm của những dòng amply này là đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, cho âm thanh mượt mà, tinh tế, dễ chịu, có độ luyến láy cao.

Lựa chọn đầu hát karaoke

Việc lựa chọn đầu hát cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng bộ karaoke. Đầu hát chất lượng phải đáp ứng các tiêu chí:

 • Có khả năng lưu trữ dung lượng lớn
 • Tích hợp nhiều tính năng ưu việt, thông minh, màn hình cảm ứng, tích hợp điện thoại, Ipad…
 • Hình ảnh rõ nét, chân thực, khả năng cập nhật bài hát nhanh qua internet.
 • Chức năng tìm kiếm, chọn bài thông minh, tính năng chấm điểm chuẩn.

Có thể nói muốn có một bộ thu âm hát karaoke cao cấp bạn cần chú ý lựa chọn cận thận mic, loa, amply, đầu hát. Mỗi thiết bị đều có những chức năng khác nhau nhằm tạo nên một bộ thu âm hoàn chỉnh, chất lượng. Và lưu ý cuối cùng chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bày bán các thiết bị thu âm hát karaoke. Tuy nhiên muốn có bộ dàn thu cho âm thanh hay, tuổi thọ cao bạn phải tìm đến những tên tuổi, thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Có rất nhiều sản phẩm hàng Trung Quốc giá khá rẻ đang tràn lan trên thị trường nhưng chủ yếu là hàng nhái, hàng kém chất lượng, dùng một thời gian là âm thanh xuống cấp. Ngược lại nếu chọn các thương hiệu uy tín, bạn sẽ có chế độ bảo hành rõ ràng, theo định kỳ. Đặc biệt sở hữu một dàn âm thanh chất lượng sẽ khiến tình yêu âm nhạc của bạn ngày càng trở nên đam mê hơn. Còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày nghỉ lễ được vui đùa cùng bạn bè, người thân ngân nga những lời ca vui tươi. Chắc chắn tình bạn bè, đồng nghiệp sẽ bền ngày càng bền chặt.

Hiện nay bộ thu âm bm900 đang được sử dụng khá phổ biến. Nếu có nhu cầu tìm hiểu bộ combo thu âm hát karaoke chất lượng bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Cửa hàng chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các thiết bị điện tử, âm thanh, dàn loa karaoke chất lượng, cao cấp của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được bộ thu âm hát karaoke cao cấp chất lượng. Mỗi khi cất tiếng hát là chúng ta đã mang đến thế giới này những điều tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn.