SOUNDCARD LÀ GÌ?

SOUNDCARD LÀ GÌ?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sau khi tìm hiểu về thiết bị thu âm đặt ra. Soundcard là gì và tại sao lại cần sử dụng sound card trong các thiết bị thu âm và hát livestream?

Pustudio sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên trong bài viết sau.

Hầu hết mainboard hiện nay mặc dù không thực sự được trang bị Sound Card, nhưng đã có khả năng biến đổi tín hiệu số thành dải âm mà người dùng có thể thực sự nghe được (công nghệ Digital-to-Analog Converter).

Trước đây mọi người sử dụng card âm thanh có sẵn trên mainboard máy tính hoặc card âm thanh rời ở ngoài làm công cụ chuyển đổi âm thanh đầu ra. Nhưng với nhu cầu trải nghiệm âm thanh với chất lượng ngày càng cao thì card âm thanh không còn phù hợp và đảm bảo về tiêu chuẩn âm thanh. Vậy nên soudcard ra đời với nhiệm vụ truyền tải tâm thanh với chất lượng tốt và hoàn chỉnh, cho trải nghiệm về âm thanh tốt hơn.

Hiểu một cách đơn giản thì Sound Card là một thiết bị cho phép âm thanh  từ microphone đi vào máy tính và thường được kết nối bằng cổng USB hoặc Firewire…. 

Hiện nay, các dòng sound card trên thị trường được chia ra làm hai loại chính là sound card thu âm và sound card hát live.

Về cơ bản, 2 loại sound card này có chức năng tương đương nhau và đều có thể thu âm và hát live được với một số điều kiện nhất định.

Sound card chuyên thu âm có thể sử dụng cho phòng thu tại nhà hoặc phòng thu chuyên nghiệp. Soundcard thu âm có cấu tạo đơn giản nhưng cho chất lượng âm thanh cao. Sound card thu âm có đặc thù là nếu bạn muốn sử dụng để hát live bạn cần kết nối với máy tính có sử dụng phần mềm. Sound card thu âm không livestream trực tiếp qua 2 điện thoại.

Sound card chuyên livestream có chất lượng thấp hơn chút so với sound card thu âm. Sound chuyên về livestream hỗ trợ chức năng hát livestream, có tích hợp nhiều hơn các hiệu ứng, các nút chỉnh âm để hát livestream tốt hơn và đa dạng hơn. Ngoài ra các dòng sound card livestream có thể sử dụng live stream trên 2 điện thoại và livestream qua máy tính.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng sound card thu âm và soundcard livestream tại đây.