Sai lầm thường mắc khi mua bộ thu âm

Mua bộ thu âm là một trong những lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, khi lựa chọn, bạn nên hạn chế mắc phải các lỗi sai dưới đây để có thể mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình

Mua bộ thu âm không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bộ sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các bộ thu âm hiện nay được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích của mình, các bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau. Ví dụ bạn chỉ đơn giản phục vụ niềm đam mê ca hát tại nhà thì bạn chỉ cần chọn những bộ thu âm mino, có dung lượng vừa phải.

Nhưng nếu như bạn sử dụng để tạo ra các sản phẩm nghệ thuật phục vụ cho kinh doanh thì bộ thu âm phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, độ nhạy cao để làm sao thu được âm thanh tốt, có tiếng vang và không bị rè.

Nếu như bạn chưa tự quyết được và không biết nên mua sản phẩm nào phù hợp thì hãy mạnh dạn chia sẻ với các bạn tư vấn viên. Họ sẽ là người hiểu rõ sản phẩm nhất và đưa ra lời khuyên lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bạn.

Mua quá nhiều loa để mong chất lượng âm thanh tốt

Chỉ nên mua loa với số lượng có hạn, tương thích với míc tốt

Khi mua bộ thu âm giá rẻ,  nhiều người cho rằng, số lượng loa càng nhiều âm thanh càng tốt, càng đỉnh. Thế nhưng, thực tế, đó là một suy nghĩ sai lầm. Mọi thứ chỉ có giới hạn mà thôi. Loa và mic chỉ cần số lượng 1 để làm sao kết nối chắc chắn với amply, nguồn điện, máy tính hay laptip (điện thoại) là có thể sử dụng được. Nhiều loa quá cũng không có tác dụng gì trong việc tác động tới chất lượng âm thanh.

Hãy cố gắng lựa chọn các loa có thương hiệu tốt, quá trình sử dụng của bạn sẽ thuận lợi hơn. Tránh sử dụng các hàng rẻ tiền, việc thu sóng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng nhiều và tuổi thọ sản phẩm không được cao.

Chọn bộ thu âm thanh không phù hợp với không gian

Sản phẩm phải phù hợp với không gian

Các mẫu bộ thu âm thanh hiện được bày bán đa dạng mẫu mã, màu sắc, kích thước. Các bạn hãy căn cứ theo đặc điểm thiết kế và diện tích không gian nhà mình để có được lựa chọn cho phù hợp nhé. Nhiều người chọn thu âm quá to trong khi diện tích bày trí lại quá nhỏ khiến cho vẻ đẹp thẩm mỹ của tổng thể bị mất đi. Ngược lại, có người lựa chọn bộ thu âm quá nhỏ trong khi không gian bày trí lại quá lớn.

Việc kích thước to nhỏ, mẫu mã, kiểu dáng không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ như trên mà còn tác động tới chất lượng anh thanh. Nếu như dàn loa quá lo đặt trong không gian quá nhỏ thì vấn đề dội âm sẽ xảy ra và khiến cho bạn cảm thấy khó nghe. Ngược lại, nếu như phòng quá lớn nhưng dàn loa quá nhỏ thì âm thanh không được chân thực, dễ bị loãng. Do đó, khi lựa chọn bộ thu âm, các bạn cần thực sự lưu ý tới điều này nhé.

Âm thanh hay hay không do là công suất

Chất lượng âm thanh không phụ thuộc vào công suất

Nhiều người cho rằng âm thanh hay hay không là do công suất. Đây là sai lầm khu mua bộ âm thanh của nhiều người. Họ cho rằng, loa thu âm có công suất lớn, nhỏ sẽ ảnh hưởng chủ yếu do công suất mạnh hay yếu.

Thế nhưng thực tế, âm thanh cao vút hay trầm ấm là do tác động của card âm thanh, vật liệu tạo ra loa hay dòng sản phẩm bạn đang lựa chọn là gì. Ví dụ thùng loa gỗ âm thanh chắc chắn sẽ trầm ấm và hay hơn là bạn sử dụng loa làm từ nhựa….

Mua loa theo cảm hứng, không có kế hoạch

Không tìm hiểu kỹ đơn vị bán

Một trong những sai lầm của nhiều người là mua tùy hứng, dẫn tới không dành thời gian kỹ lưỡng để xem xét đâu là đơn vị bán hàng uy tín, đâu là đơn vị có mức giá cả hợp lý để lựa chọn. Tình trạng này dẫn tới không ít người mắc phải các chiêu trò PR của các đơn vị không đạt chuẩn, mua hàng kém chất lượng với giá cao. Đây là thiệt hại mà không một người mua hàng nào mong muốn.

Chính vì thế, để là một người lựa chọn thông minh, tìm kiếm sản phẩm chất lượng tốt mà giá cả hợp lý, bạn cần ưu tiên dành thời gian tìm địa chỉ bán hàng trên thị trường hiện nay. Đó phải là một công ty cung ứng có thương hiệu, cam kết hàng có nguồn gốc rõ ràng, thời gian bảo hành lâu dài và mức giá không quá chênh lệch so với mặt bằng chung.

Để tìm kiếm được đơn vị như vậy trong xã hội như hiện nay là điều không phải dễ. Bởi đa số các công ty đặt ca lợi nhuận của mình lên hàng đầu. Vì thế, pustudio.vn đã ra đời để giúp mọi người có được nơi mua sắm tin cậy nhất. 100% sản phẩm tại công ty có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành dài hạn và mức giá thấp hơn hẳn so với nhiều nơi.

Vậy nên, bạn hãy truy cập ngay tới pustudio.vn để hiểu rõ hơn các sai lầm thường mắc phải khi mua bộ thu âm cũng như lựa chọn được sản phẩm hoàn hảo.