PHÂN BIỆT SOUND CARD XOX KS108 VỚI XOX K10

Rất nhiều bạn có cùng chung một câu khỏi khi tìm hiểu thị trường souncard về sự khác nhau của hai sound card XOX K10 và KS108. Sound card nào tốt hơn, tại sao hai sound card lại có thiết kế tương đối giống nhau? Chức năng và tính năng của sản phẩm nào vượt trội hơn?

Trong bài viết này PuStudio sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về hai sản phẩm này bằng cách so sánh sự giống và khác khác nhau giữa sound card XOX K10 và KS108

THIẾT KẾ: ĐIểm đầu tiên cần nói là thiết kế của sound card XOXK K10 và XOX KS108

Có thể nói năm 2018, sự chiếm lĩnh thị trường của sound card XOX K10 tại thị trường Việt Nam là không thể chối cãi, đưa sound card XOX K10 vào danh sách top các sound card được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018.

Sound card XOX KS108 có thiết kế tương đối giống so với XOX K10. Cả 2 soud đều mang thiết kế nhỏ gọn, vừa tay dễ di chuyển với màu sắc chủ đạo đen lì.

Tuy nhiên sound card XOX KS108 được xuất đi tại thị trường Châu Âu nên có sự chau chuốt hơn một chút về màu sắc và thiết kế để đạt các tiêu chuẩn nghiêm nghặt chất lượng đầu vào của Châu Âu.

Nhìn bề ngoài của 2 sản phẩm, chắc hẳn chúng ta cũng thấy được sự khác biệt của 2 dòng card âm thanh này.

KS108 và K10 đều được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, tuy nhiên khi ta sờ vào hoặc nhìn vào thì bề mặt của card âm thanh XOX KS108, ta có cảm nhận được có vẻ mịn hơn so với K10. 

 Sự khác biệt về thiết kế chủ yếu nằm ở thông tin sản phẩm. Phiên bản quốc tế XOX KS108 hoàn toàn sử dụng tiếng anh trên bề mặt sản phẩm và các phím chức năng; còn sound card XOX K10 do sản xuất nội địa nên sử dụng ngôn ngữ tiếng trung là chủ yếu.

Tiếp đó là đến việc thiết kế các cổng kết nối. KS108 và K10 được trang bị các cổng kết nối hoàn toàn giống nhau.

Mặt trên được trang bị các cổng như:

  • Cổng USB cấp nguồn kết hợp với lấy nhạc từ máy tính
  • Cổng XMPI kết nối nhạc cụ
  • Cổng Phone/ Tablet kết nối với Smartphone hoặc máy tính bảng để lấy nhạc, đôi khi ta cũng không cần đến cổng này nếu sử udngj cổng USB vừa lấy nguồn vừa lấy nhạc từ máy tính.

Mặt dưới được trang bị các cổng như: cổng mic 3.5-5V sử dụng cho các muc như Waichang BM900, ISK AT100, Ami BM900, cổng mic 3.5-48v kết nối với các mic như Takstar PCK200, PC K600, …; cổng nhạc cụ, 2 cổng đầu ra tai nghe, ampli, loa…

So sánh tính năng của XOX KS108 và XOX K10

Có thể nói XOX KS108 và K10 có chức năng giống nhau vì chung, sự khác nhau cơ bản nằm ở ngôn ngữ của 2 sound card. Cung cấp 16 loại hiệu ứng FXS reverb phần cứng.

Tính năng:

  • Âm thanh chất lượng cao (24-bit), được thiết kế để hát karaoke online, hát live stream, thu âm giọng hát, nghe nhạc, chat skype và trò chuyện trực tuyến.
  • Tích hợp đầy đủ tính năng cơ bản để hát karaoke online, livestream như điều chỉnh âm lượng micro, âm lượng giọng hát, điều chỉnh tiếng vang hay còn gọi là echo, tiếng bass, treble
  • Hỗ trợ 2 micro hát cùng một lúc và nhiều giọng hát cùng lúc.
  • Kết nối với máy tính qua cổng USB tiện lợi và dễ sử dụng
  • Phù hợp với các hệ điều hành

Trên đây là bài viết so sánh hai sound card của thương hiệu XOX là K10 và KS108. Hi vọng sau bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về hai loại sound card này và có lựa chọn đúng trong việc tìm mua sảm phẩm.

Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều loại sound card khác để bạn có thể nghiên cứu và chọn cho mình loại sound card phù hợp với nhu cầu và sở thích. Bạn có thể tham khảo các loại sound phù hợp tại đây