Những thiết bị cần thiết trong bộ dụng cụ livestream

Với những người kinh doanh online thì không thể thiếu những buổi livestream. Đây sẽ là cơ hội để chốt đơn rất tốt mang lại doanh thu cao. Để livestream đạt kết quả tốt thì cần có bộ dụng cụ livestream đầy đủ. Vậy bộ dụng cụ này bao gồm những thiết bị nào? Bài viết sau sẽ giới thiệu về các thiết bị cần thiết để có buổi livestream thành công

Thiết bị ghi hình

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong bộ dụng cụ livestream chính là thiết bị ghi hình. Đây là thiết bị có tác dụng ghi lại hình ảnh trong mỗi buổi livestream. Có thể sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để ghi hình như:

  • Điện thoại. Với nhiều người mới bắt đầu livestream thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Wifi là có thể ghi hình. Dùng điện thoại để ghi hình khi livestream có thể tận dụng được thiết bị, không phải đầu tư nhiều.
  • Máy tính. Một chiếc laptop cũng có thể trở thành thiết bị ghi hình rất phù hợp. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu livestream chưa có nhiều tiền đầu tư máy quay phim chuyên nghiệp. Nhiều người bán hàng online sử dụng máy tính để livestream có thể chốt đơn rất tốt.
  • Máy ảnh (Camera). Camera là một trong những bộ thiết bị livestream rất quan trọng. Tuy nhiên để buổi livestream đạt hiệu quả cao nhất thì camera phải có cổng HDMI hoặc SDI output và có cổng clean feed.

Máy quay phim là thiết bị livestream chuyên nghiệp

  • Máy quay phim. Đây là thiết bị chính để livestream, có thể mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên nên chọn những dòng máy quay phim có độ phân giải HD trở lên. Như vậy sẽ cho ra hình ảnh rõ nét. Trên thị trường có nhiều loại máy quay phim có thể ghi hình chất lượng như: Sony PXW-Z190 4K, Canon XA35, Panasonic AG-AC160.

Thiết bị ghi âm

Bộ dụng cụ livestream cần thiết nhất định phải có thiết bị ghi âm. Hình ảnh có thể kém sắc nét nhưng âm thanh phải rõ ràng. Như vậy khách hàng mới có thể nghe rõ những gì bạn muốn truyền đạt. Nếu âm thanh không rõ, rè rè sẽ khiến cho người nghe khó chịu. Như vậy buổi livestream sẽ thất bại.

Một chiếc microphone

Để đơn giản nhất trong khi ghi âm thì có thể sử dụng microphone vào máy ghi hình. Lúc này cả hình ảnh và âm thanh sẽ cùng đường truyền tín hiệu. Người theo dõi livestream có thể dễ dàng nắm được nội dung của buổi livestream.

Ngoài microphone ra, bạn cũng có thể mua những bộ thu âm chuyên nghiệp để thu lại âm thanh. Hiện nay có rất nhiều bộ thu âm được bán ngoài thị trường như: bộ thu âm bm 900, bộ thu âm auto tune, bộ thu âm livestream k10,...

Bàn trộn hình

Hình ảnh nếu để nguyên như những gì vốn có nhiều khi đơn điệu và không hấp dẫn. Thậm chí còn trở nên nhàm chán khiến người theo dõi không muốn theo dõi liên tục. Vì vậy nhất định phải có thêm bàn trộn hình để trộn hình ảnh.

Bàn trộn hình là một thiết bị cần thiết đối với những buổi livestream chuyên nghiệp. Đây là thiết bị có thể kết nối nhiều thiết bị ghi hình khác nhau sau đó trộn các hình ảnh lại với nhau. Nhờ vậy có thể tạo ra sản phẩm mới đẹp hơn, hài hòa hơn, sống động hơn.

Bàn trộn hình cho ra hình ảnh sống động, hài hòa

Thiết bị chống rung

Với những bộ dụng cụ livestream chuyên nghiệp dùng cho những người cần livestream ở những môi trường điều kiện khác nhau cần dùng bộ thiết bị chống rung. Thiết bị này được lắp ở các máy quay phim để quay ở nhiều môi trường khác nhau. 

Buổi livestream thực hiện trong thời gian dài, có di chuyển và có nhiều góc độ khác nhau rất dễ bị rung máy. Như vậy nếu có thiết bị chống rung sẽ giúp cho hình ảnh ổn định, sắc nét, đạt chất lượng tốt nhất.

Bộ truyền livestream 

Bộ truyền livestream Cerezo là thiết bị trong bộ dụng cụ livestream cần thiết đối với mọi người. Thiết bị này giúp máy quay phim có thể truyền lên facebook hoặc youtube một cách trực tiếp. 

Thiết bị này có thể kết nối máy tính với máy quay phim nhờ HDMI. Đây là thiết bị rất thông minh có thể điều khiển và kiểm soát trực tiếp trên thiết bị di động. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ truyền livestream như: Cerevo liveshell 2, Cerevo liveshell pro, ...

Các phụ kiện

Nhắc đến phụ kiện nhiều người sẽ cho rằng nó chỉ là “phụ” không phải là chính. Tức là có thể có và có thể không. Tuy nhiên ngày nay rất nhiều thứ gắn mác “phụ” lại trở thành “chính” và có vai trò rất quan trọng. Phụ kiện trong livestream cũng vậy.

Một người hay thực hiện livestream chuyên nghiệp rất cần các phụ kiện. Các phụ kiện này giúp cho buổi livestream hoàn hảo hơn, chuyên nghiệp hơn. Những phụ kiện cần có đó là: bộ đàm, đường truyền mạng, các loại đèn, máy phỏng vấn, mixer, tascam… Nhờ những phụ kiện này mới có thể đảm bảo đường truyền mạng được ổn định, hình ảnh sáng sắc nét như ngoài trời, âm thanh to, rõ ràng.

Trên đây là những thiết bị cần thiết trong bộ dụng cụ livestream. Tùy vào điều kiện của mỗi người mà việc sắm bộ dụng cụ có thể đủ hoặc thiếu. Tuy nhiên càng đầy đủ thì công việc livestream của bạn càng đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là livestream để bán hàng online sẽ rất hiệu quả.