Những sai lầm khi sử dụng mic thu âm karaoke

Mic thu âm karaoke là một trong những thiết bị đã không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng, rất nhiều người trong quá trình mua và sử dụng gặp phải các sai lầm dưới đây dẫn tới quá trình sử dụng gặp phải nhiều trục trặc

Kết hợp míc với quá nhiều loa để hy vọng có được âm thanh tốt hơn

Cho rằng míc kết hợp với nhiều loa thì cho âm thanh hay hơn

Nhiều người khi lựa chọn micro thu âm để hát karaoke đã tìm tới các bộ thu âm giá rẻ, kết hợp với nhiều loa để mong âm thanh có thể đỉnh hơn. Thế nhưng thực tế, đây chỉ là một suy nghĩ ấu trĩ. Đâu phải cứ phải nhiều loa thì sẽ đem tới âm thanh hay.

Mỗi một míc chỉ nên kết hợp với 1 bộ loa tương ứng, phù hợp với tần số, amply, nguồn điện là được. Tránh sử dụng quá nhiều quá vừa gây lãng phí vừa khiến cho môi trường nhiều điện từ dẫn tới thu tiếng bị rè, bị ngắt quãng.

Hãy tìm hiểu và lựa chọn loa có chất lượng tốt để khi cộng hưởng cùng với mic sẽ tạo ra được sóng thu âm tốt nhất nhé! Để tìm kiếm được hàng tốt, bạn có thể vào pustudio.vn để tham khảo. Đây là một trong những thương hiệu cung cấp trọn bộ thu âm tại nhà vô cùng có tiếng trên thị trường hiện nay.

Míc thu âm karaoke không phù hợp với không gian

Lựa chọn sản phẩm không phù hợp với không gian phòng hát

Míc thu âm là một trong những thiết bị quan trọng của bất kì phòng thu, nơi thu nào. Bởi chúng không chỉ đơn thuần là vật trang trí mà còn là nhân tố then chốt quyết định tới chất lượng thu về. Nếu như trong không gian phòng karaoke quá rộng, bạn lại chọn những chiếc míc có cường độ thu âm nhỏ thì chắc chắn sẽ không thể tạo ra được sức vang tốt. Đặc biệt tình trạng âm lượng nhỏ, bắt sóng kém sẽ thường xuyên xảy ra.

Ngược lại nếu như trong phòng hát nhỏ mà bạn sử dụng chiếc mic thu âm karaoke quá lớn thì sẽ làm cho tổng thể không gian mất đi sự cân đối cũng như thu tiếng không được ổn định. Chính vì thế, trước khi quyết định mua và sử dụng, bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được chiếc míc tương xứng và phù hợp với không gian nhé.

Míc có thu được tiếng hay hay không là do công suất

Nhiều người cho rằng, micro thu âm karaoke hay hay không là do công suất. Thế nhưng thực tế không phải vậy. Độ hay của tiếng khi thu bằng míc được quyết định bằng tính năng lọc âm và hiệu chỉnh của míc như thế nào.

Một chiếc míc được thiết kế chắc chắn với nhiều màng lọc bảo vệ bên ngoài thì chắc chắn tiếng ồn sẽ không thể lọt vào được. Đồng thời, mic tích hợp nhiều tính năng điều chỉnh thì bạn có thể thực hiện thay đổi tiếng một cách gọn nhẹ cho hay hơn, phiêu hơn mà không phải qua các công cụ nào khác nữa.

Mua micro thu âm karaoke không có kế hoạch

Mua micro tùy hướng không có kế hoạch rõ ràng

Nhiều người ngẫu hứng nên nảy sinh ý định mua micro thu âm.Việc quyết định quá nhanh chóng như vậy sẽ khiến bạn không có thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm nào tốt, địa chỉ nào uy tín, dẫn tới những lựa chọn sai lầm. Bởi rất nhiều công ty hiện nay bày bán đưa ra các chiêu trò khác nhau khiến cho khách hàng bị hút hồn nhưng thực chất phải bỏ ra tiền thật mua hàng giả.

Để không mắc phải tình trạng này, tốt hơn cả, bạn cần có kế hoạch cụ thể cho mọi công việc của mình. Việc mua mic thu âm karaoke ở đâu, loại nào tốt, bạn phải tự vạch ra sẵn sàng cho mình. Đồng thời, hãy dành một khoảng thời gian nhất định để nghiền ngẫm, tìm hiểu trên các phương tiện thông tin hoặc tham khảo ý kiến của mọi người. Có như thế, bạn mới lựa chọn được sản phẩm tốt, đơn vị cung cấp chất lượng.

Nếu như bạn băn khoăn không biết nên mua ở đâu thì có thể tìm kiếm tại pustudio.vn. Đây là một trong những thương hiệu uy tín nhất hiện nay. Công ty cung cấp tất cả các dòng hàng míc của các thương hiệu khác nhau. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo mà giá thành hợp lý. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ, hãy truy cập website để tham khảo hoặc liên hệ tới hotline của công ty để tư vấn nhé.

Đặt micro thu âm karaoke quá gần miệng gây ra rè tiếng

Đặt míc quá gần với miệng

Nhiều người có thói quen khi hát sẽ đặt míc quá gần với suy nghĩ âm thanh thu được sẽ to hơn, hay hơn. Nhưng thực tế không phải vậy. Việc làm này sẽ khiến cho bạn khi sử dụng míc phát ra cả tiếng hơi thở hoặc rè tiếng. Có thể nói, các điều này là điểm trừ làm cho bản hát của bạn bị mất điểm.

Vì thế, hãy nhớ, khi sử dụng micro thu âm karaoke, bạn cần phải giữ một khoảng cách vừa đủ, khoảng 2cm để cho míc thu tiếng được tốt nhất có thể nhé.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng mic thu âm karaoke. Các bạn hãy lưu ý để không mắc phải các sai lầm này.