Những mức giá của trọn bộ livestream

Ngày nay, livestream không còn là hoạt động xa lạ đối với mọi người nữa. Với một chiếc smartphone trên tay, bạn có thể dễ dàng livestream giao lưu với mọi người. Thế nhưng việc sở hữu trọn bộ livestream tại nhà sẽ giúp bạn có những buổi giao lưu, bán hàng chuẩn và chất lượng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, “trọn bộ livestream giá bao nhiêu” vẫn luôn là nỗi đắn đo của nhiều streamer. Hãy cùng PUSTUDIO tìm hiểu ngay những mức giá của một bộ livestream nhé.

Trọn bộ Livestream gồm những gì?

Trọn bộ livestream gồm có 7 thiết bị cơ bản:

- Micro thu âm: Microphone phòng thu được xem là thiết bị quan trọng nhất của trọn bộ Livestream. Microphone chính là đầu vào âm thanh của hệ thống thu âm và ứng dụng ghi âm. Nó là nhân tố quyết định tới chất lượng bản thu của bạn có hay hay không.

- Sound card (Audio interface): Đây được xem là “hệ thống giao tiếp trung tâm” kết nối mic thu âm với các thiết bị âm thanh khác và thiết bị dùng (điện thoại, ipad, PC, MAC,.. ). Chức năng cơ bản nhất của soundcard thu âm là chuyển âm thanh thu được từ microphone dạng tín hiệu tương tự thành dạng tín hiệu số để thiết bị có thể xử lý và phát ngược tín hiệu âm thanh ra loa, tai nghe.

Bộ livestream với đầy đủ các thiết bị và phụ kiện

- Dây livestream: dây kết nối điện thoại với sound card giúp âm thanh thu được từ micro và âm nhạc được chuyển đổi với các kết nối đã được thiết lập khi Livestream trên các trang mạng xã hội như facebook, bigo,...

- Màng lọc âm (pop filter): Đây là thiết bị dùng để ngăn cản các tạp âm từ môi trường lần vào trong âm thanh thu. Pop filter có thể loại bỏ được tiếng gió, tiếng lấy hơi, tiếng bước chân, âm gió,... Giúp âm thanh thu được trong hơn, chất lượng tốt hơn. Ngoài ra nó cùng làm tăng điểm thẩm mỹ cho bộ thu âm livestream tại nhà của chị em.

- Chân kẹp bàn: Chân đế micro kẹp bàn có chứa các khớp nối linh hoạt giúp người livestream có thể dễ dàng điều chỉnh góc độ thu âm và cố định micro ở mọi vị trí.

- Tai nghe kiểm âm:  Đây là thiết bị kiểm tra âm thanh trong phòng thu. 

- Nguồn Phantom: Là thiết bị dùng để cung cấp nguồn điện cho các bộ  micro livestream dùng điện.

Trọn bộ livestream giá rẻ

Giá trọn bộ livestream rất đa dạng. Mức độ giá của nó cao hay thấp phụ thuộc vào chức năng và nhãn hiệu của từng bộ thu âm. 

Bộ livestream giá rẻ thường nằm trong khoảng từ 1 đến 3 triệu đồng. Với một bộ livestream giá rẻ bạn vẫn sở hữu đầy đủ các phụ kiện và thiết bị đi kèm. Với giá thành này, chất lượng âm thanh thu sẽ thấp hơn, khả năng loại bỏ các tạp âm bên ngoài cũng kém hơn. 

Mẫu K10 giá rẻ

Tuy nhiên, với những người livestream bán hàng online cần ít sự nổi bật quá trong giọng nói thì sở hữu những bộ thu âm giá rẻ này rất phù hợp. Nó vừa không tốn kém mà vẫn đảm bảo được yêu cầu cơ bản nhất. Ngoài ra, mẫu mã bộ livestream giá rẻ cũng rất đa dạng, thoải mái cho mọi người lựa chọn.

Bộ livestream giá trung bình

Trọn bộ livestream được xếp ở mức trung có giá khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng. Ở mức giá này, bạn sẽ sở hữu một bộ livestream với đầy đủ các phụ kiện cơ bản như giới thiệu bên trên. Chất lượng âm thanh thu được sẽ trong trẻo và tốt hơn mức giá rẻ rất nhiều. 

Các bộ thu livestream này thường sử dụng các công nghệ lọc tiếng ồn với nhiều lớp màng lọc tích hợp mang lại chất âm dày, trong và mượt hơn. Mua bộ livestream này sẽ giúp che lấp và khắc phục các nhược điểm về giọng của bạn một cách hoàn hảo hơn. 

Giá trọn bộ livestream cao cấp

Với khoản đầu tư từ 6 triệu đồng trở lên, mỗi người đã có thể sở hữu cho mình trọn bộ Livestream cao cấp. Bộ thiết bị được kết hợp từ những thiết bị thu âm cao cấp và chất lượng nhất. Lúc này chất lượng âm thanh của bản thu đi ra sẽ hay hơn và chuẩn hơn rất nhiều. 

Mẫu bộ livestream cao cấp

Các dòng mic thuộc phân khúc này thu âm rất chuyên nghiệp và thường được sử dụng các phòng thu lớn hiện nay.  m thanh thu không cần trải qua chỉnh sửa mà các mic thu âm đã truyền tới người nghe bản thu sạch, hoàn toàn không có tạp âm, tích hợp sẵn chống sốc trong thân mic.

Các thiết kế của bộ thu cao cấp thiên về sự tinh tế, sang trọng. Sở hữu một bộ Livestream cao cấp khi livestream, giao lưu với bạn bè, khách hàng hay các fan sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị của bản thân và tạo ấn tượng mạnh mẽ về chất lượng âm thanh được truyền đi. 

Sở hữu một bộ livestream dù là giá rẻ cũng đã giúp cho hình ảnh của bạn nâng lên một tầm chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn muốn sở hữu trọn bộ livestream có những chức năng tuyệt vời như phân khúc trung và cao cấp, bạn hoàn toàn không cần lăn tăn về giá trọn bộ livestream bởi chất lượng hoàn toàn tương xứng với những gì nó mang lại.