NHỮNG DỤNG CỤ CẦN THIẾT PHẢI CÓ CỦA 1 VLOGGER TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Việc làm vlog trên kênh youtube hiện nay đã trở nên phổ biến vì bạn có thể thực hiện được đam mê và cũng kênh kiếm tiền tốt nếu như bạn biết cách khai thác triệt để.

Bạn đã nhìn thấy hàng ngàn người thành công khi làm vlog trên youtube, vậy để có một vlog tốt bạn cần có những  thiết bị gì?

Bài viết tổng hợp sau đây của PuStudio dựa trên kinh nghiệm làm vlog sẽ hướng dẫn bạn các thiết bị cần thiết để thực hiện vlog cho mình.

1.Về thiết bị chính làm vlog

Để thực hiện vlog, đầu tiên bạn cần sở hữu thiết bị thu âm

Sound card thu âm và mic thu âm: đây là hai thiết bị cần thiết cho bạn trong quá trình tạo vlog. Một vlog tốt cần phải có chất lượng âm thanh tốt. Bạn muốn thành công thì các vlog của bạn đầu tiên phải có tính chuyên nghiệp. Micro thu âm để hút giọng chuẩn của bạn và giảm tạp âm, soundcard có chức năng chuyển đổi âm thanh giúp cho âm thanh được rõ ràng và có chất lượng cao.

Các dòng soundcard thu âm, livestream và mic thu âm trên thị trường rất đã dạng từ một vài trăm nghìn đến hàng chục triệu. Tùy chi phí của bạn để lựa chọn soundcard và mic phù hợp.

Bạn có thể tham khảo soundcard và mic thu âm tại đây.

Chọn thiết bị quay vlog: Bạn có thể bắt đầu với bất cứ thiết bị quay nào, đơn giản là smartphone hay webcame của laptop cũng có thể sử dụng làm thiết bị quay vlog cho bạn.

Đối với các bạn mới bắt đầu, có thể sử dụng các loại điện thoại phổ thông hiện nay có chất lượng hình ảnh tương đối để giảm thiểu chi phí.

Tiếp theo là bạn cần có một phần mềm thu và cắt ghép video phù hợp để hoàn thiện vlog sau bản thu mộc.
Một số phần mêm cắt ghép video đơn giản hiện nay bạn có thể tự học và sử dụng cho mình như: Camtasia Studio; Adobe Premiere..

2. Phụ kiện làm Vlog

Cần rất nhiều phụ kiện để làm vlog, nhưng để cần thiết nhất, PuStudio đưa ra một vài gợi ý cho bạn như sau:

Chân đế: Chân đế hay còn gọi là Tripod là thiết bị quan trọng trong quá trình quay phim.Nó giữ điện thoại được cố định đẻ bạn có thể quay các góc máy đứng yên.

Đèn led:  Ánh sáng quay trong vlog quan trọng cho việc đảm bảo hình ảnh của bạn được sắc nét.  Công dụng của loại đèn này là hỗ trợ ánh sáng cực tốt và cho hình ảnh lên chuẩn màu. Thị trường hiện nay khá đa dạng các loại đèn led sử dụng để livestream và thu âm với mức giá khoảng vài trăm nghìn.

 Bạn có thể tham khảo qua một số loại đèn tại đây.

Trên đây là những thíết bị cần thiết để bạn có thể tạo vlog cho mình.

 Đây mới là bước đầu khởi động cho quá trình làm vlog của bạn. Để vlog có sức hấp dẫn, bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn và có quá trình quảng bá vlog phù hợp để có lượng người xem rộng rãi.

Chúc bạn thành công.