Micro thu âm studio chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Micro thu âm studio là một trong những thiết bị phổ biến hàng đầu Việt Nam với nhu cầu về âm nhạc tăng cao và là thiết bị quan trọng trong những phòng thu chuyên nghiệp.

Các loại micro thu âm studio

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại micro thu âm studio khác nhau chất lượng cao phục vụ cho thu âm chuyên nghiệp. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, chất lượng âm thanh tốt có khả năng loại bỏ tạp âm, chống méo mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. 

Một số mẫu mic thu âm studio

Micro thu âm studio rất đa dạng về mẫu mã, giá cả cũng như chất lượng. Vì vậy người dùng khó có thể chọn cho mình một chiếc mic thu âm studio chất lượng cao, giá thành phải chăng. 

Các loại mic thu âm tốt nhất về chất lượng hàng đầu như: Dynamic Microphone- mic động lực (là loại mic nhìn nhỏ gọn, âm thanh mạnh mẽ phù hợp với những âm thanh có cường độ cao như kèn, trống)

  • Condenser Microphone- mic tĩnh điện (hoạt động theo nguyên lý tắt tĩnh điện, sử dụng tính năng output cao phù hợp với những giọng trầm ấm, độ chính xác cao thiết kế không đơn giản, không thuận tiện cho việc di chuyển)
  • USB microphone (loại mic thu âm được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay, sử dụng chủ yếu để làm podcast, livestream, talk show, hát karaoke... Loại micro thu âm này thường được gắn trực tiếp với máy tính và sử dụng trong ứng dụng thu âm
  • Ribbon Microphone (nguyên lý hoạt động khá giống với Dynamic tuy nhiên loại mic này thường có chất lượng tốt nhạy cảm về những âm ra đập)

Top 3 bộ mic thu âm studio chất lượng cao

  1. Bộ mic thu âm TIKO T-100

Mẫu mã của bộ mic thu âm TIKO T-10

TIKO T-100 với thiết kế trẻ trung sang trọng tinh tế có màu xám là chủ đạo, bộ mic này đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Đối với hát karaoke online, livestream với tính năng điều chỉnh âm lượng micro, âm lượng giọng hát, tiếng vang, treble... 

Cùng với sử dụng thiết bị hỗ trợ âm thanh chuyên nghiệp sound card XOX KS108 thì TIKO T-100 lại càng là sự lựa chọn hàng đầu của người sử dụng.

   2. Bộ mic thu âm PC K200

Đối với những phòng thu chuyên nghiệp k200 được sử dụng rất phổ biến. Món hàng gây sốt trên thị trường. Khi sử dụng người dùng có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh cực kỳ trong trẻo, linh hoạt độ nhạy cao lọc tạp âm cực tốt với hướng thu cardiod... 

Hơn nữa k200 cũng rất bắt mắt tạo nên một sự tinh tế, thế sang trọng, quý phái cho người dùng.

   3. Bộ mic thu âm ISK AT100

Có cấu tạo kích thước nhỏ gọn tiện lợi, sản phẩm dùng riêng cho hát karaoke livestream để thu âm trong phạm vi rộng khả năng lọc âm thanh cực kỳ tốt, có thể cắm trực tiếp vào máy tính thông qua cổng 3.5mm. Với loại mic này chúng ta có thể lựa chọn các màu xanh trắng bạc đáp ứng sở thích của mỗi người.

Kinh nghiệm khi mua mic thu âm studio tốt nhất

_ Nhu cầu sử dụng: khi mua một chiếc mic thu âm studio chúng ta cần chú ý đến mục đích mua làm gì, sử dụng làm gì, vì mục đích gì? Các thương hiệu mic thu âm studio được sản xuất chuyên dụng cho thu âm trong các phòng thu tốt nhất: Samson, AKG, Lauten Audio,... Các thương hiệu này sẽ rất phù hợp nếu bạn lắp đặt trong các phòng thu chuyên dùng của mình.

Bộ mic thu âm studio với các phụ kiện

_ Chọn thương hiệu có uy tín: đối với những thương hiệu có uy tín thì những sản phẩm của họ đều vượt trội về chất lượng để có một thương hiệu lớn đến như vậy thì họ phải có được lòng tin từ thị hiếu của người dùng dùng cũng như về chất lượng giá cả cả của một chiếc mic bên họ đưa ra thị trường. Vì vậy tên tuổi của một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn khi sử dụng cho người dùng.

_ Giá thành phổ biến của những chiếc mic thu âm studio: đối với một người có khả năng về kinh tế thì có lẽ vấn đề giá thành của một chiếc mic sẽ không ảnh hưởng đến quyết định chọn loại mic của mình nhưng đối với những người có khả năng kinh tế kém thì đây là một sự lựa chọn khá khó khăn và có nhiều điều hạn chế khó tránh khỏi. 

_ Mua theo lời giới thiệu của người quen: đối với những người đã từng sử dụng micro thu âm studio thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm đối với bạn khi chia sẻ cho bạn về cách chọn loại nào là phù hợp nhất với bạn về mức độ giá thành và chất lượng sản phẩm bạn cần lưu ý đến.

Địa chỉ mua bộ thu âm uy tín nhất

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán các bộ thu âm trên thị trường. Tại Pustudio,

bạn sẽ được mua các sản phẩm thu âm chính hãng với mức giá tốt nhất. Bạn có thể tham khảo mic thu âm studio ở Pustudio.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn mua được bộ thu âm tốt

nhất, phù hợp nhất cho studio của mình.