Micro thu âm có hát karaoke được không

Micro thu âm có hát karaoke được không hay ngược lại micro dynamic có thu âm được không? Có lẽ là hai câu hỏi mà khi mới bắt đầu người sử dụng cảm thấy băn khoăn. Để trả lời cho câu hỏi này, PU Studio xin đặt ra các luận điểm mà từ đó bạn đọc có thể tự trả lời được câu hỏi của chính mình.

1. Công dụng của micro là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi micro thu âm có hát karaoke được không chúng ta sẽ cần hiểu về công dụng của chiếc micro dùng để làm gì?

Dĩ nhiên, micro là thiết bị dùng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện. Sau đó truyền tín hiệu đó vào hệ thống khuếch đại âm thanh để có được tín hiệu công suất cao. Tín hiệu công suất cao sau đó được truyền về loa, và loa sẽ tái tạo tín hiệu điện ngược lại thành âm thanh.

Như vậy, cả micro thu âm và micro dynamic đều có chung một tác dụng là chuyển đổi dạng tín hiệu âm thanh. Do đó, nếu không đề cập đến vấn đề hiệu quả sử dụng thì chắc chắn rằng nếu kết nối đúng thì chúng sẽ có thể sử dụng thay thế được cho nhau.

2. Khác biệt giữa micro thu âm và micro dynamic

Nếu xét về công dụng của micro thì bạn đọc đã có thể trả lời cho câu hỏi micro thu âm có hát karaoke được không. Tuy nhiên, tại sao lại phải phân ra micro dynamic và micro thu âm khi chúng đều có công dụng như nhau.

Xét về cấu tạo thì micro dynamic có cấu tạo đơn giản gồm cuộn dây, màn dao động và nam châm. Nguyên lý hoạt động của chúng theo hiện tượng cảm ứng điện từ. Tuy nhiên, micro dynamic có nhược điểm là đáp ứng tần số khá hẹp, không phẳng. Tín hiệu dễ bị suy hao ở tần số cao. Do đó, âm thanh sẽ thiếu độ trung thực.

Mặc dù vậy, chúng lại rất được ưa chuộng trong vai trò micro karaoke bởi vì karaoke đặt sự tự do và dễ hát làm ưu tiên. Các nhà sản xuất micro sẽ có thể điều chỉnh đáp ứng tần số của micro phù hợp với loại hình giải trí này.

micro thu âm có hát karaoke được không

Micro thu âm hay còn gọi là micro condenser. Chúng được cấu tạo phức tạp hơn với thành phần chính là màn điện dung tạo dao động và mạch điện tử. Do sự xuất hiện của mạch điện tử nên micro thu âm condenser cần phải được cấp nguồn mới có thể hoạt động, thông thường là 48V. Tuy nhiên, hiệu quả âm thanh micro mang lại rất cao. Đáp ứng tần số âm thanh rộng và phẳng. Tín hiệu âm thanh khó có thể bị suy hao. Do đó, âm thanh ngõ ra có độ trung thực rất cao. Cũng chính vì thế mà chúng thường được ưu tiên trong vai trò micro thu âm.

Bạn đọc có thể tham khảo đặc điểm của các micro thu âm đang có tại PU Studio

Link

Đến đây, nếu xét về hiệu quả sử dụng thì câu trả lời cho câu hỏi micro thu âm có hát karaoke được không thì chắc hẳn sẽ là rất được.

3. Micro thu âm có hát karaoke được không?

Micro dynamic thường đi kèm với hệ thống âm thanh gồm ampli karaoke, loa karaoke. Ngược lại, micro thu âm lại đi kèm với sound card thu âm, loa kiểm âm, tai nghe kiểm âm. Có thể thấy nếu không có sự can thiệp kỹ thuật thì micro thu âm không thể kết nối được với ampli để hát karaoke. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để sử dụng micro thu âm để hát karaoke theo kiểu truyền thống.

Hát karaoke trực tiếp hay phổ biến là karaoke facebook. Đây vừa là hình thức giải trí vừa là một công việc của khá nhiều streamer hiện nay. Người sử dụng chỉ cần sự kết hợp của micro thu âm, sound card thu âm, tai nghe kiểm là có thể bắt đầu công việc một cách dễ dàng.

Mời bạn đọc tham khảo combo karaoke trực tiếp từ PU Studio

Link

Nếu người sử dụng cần âm thanh mạnh mẽ thì có thể kết hợp thêm với loa kiểm âm. Tuy nhiên, công suất của các loa kiểm âm sẽ không đạt như karaoke gia đình hay các phòng hát karaoke. Mặc dù vậy, để thỏa mãn chính mình thì vẫn là một giải pháp tốt.

Các mẫu loa kiểm âm đang được ưa chuộng tại PU Studio

Link

Và nếu người sử dụng đang hỏi rằng micro thu âm có hát được karaoke không theo phong cách karaoke truyền thống thì sao? Câu trả lời vẫn là được. Nếu người sử dụng sở hữu một dàn karaoke gia đình nhưng lại muốn lấy “cái chất” của micro thu âm, sound card thu âm thì có thể kết nối ngõ output của sound card thu âm vào line-in của các ampli công suất. Một giải pháp cũng rất khả thi.

Như vậy, chắc hẳn bạn đọc đã có thể tự trả lời cho câu hỏi micro thu âm có hát karaoke được không. Đó là tùy thuộc vào thiết bị người sử dụng đang sở hữu và khả năng am hiểu kỹ thuật của người sử dụng.

Khi bạn đang có thắc mắc cần sự giải đáp, việc cần làm là nhấc điện thoại lên và gọi vào số hotline của PU Studio để có câu trả lời.

PU Studio là thương hiệu của công ty TNHH THƯƠNG MẠI ÂM NHẠC TRƯỜNG LINH. Chuyên kinh doanh thiết bị Âm thanh Livestream - Phòng thu âm được phân phối từ các thương hiệu nổi tiếng AKG, JBL, AUDIENT, NEUMANN, MANLEY, MXL, FOCUSRITE, STEINBERG, ... Cam kết sản phẩm chính hãng, chế độ hậu mãi uy tín cho QUÝ KHÁCH HÀNG.

 

Tổng đài: 1900 2269

Email: pustudio.thietbi@gmail.com

Zalo hỗ trợ: 0926464549

logo-zalo-vector
1900 2269

Hệ thống Chỉ đường 2 ShowRoom