Mẹo mua bộ thu âm karaoke cao cấp với giá hợp lý

Bạn có tình yêu với âm nhạc hoặc có một giọng ca để đời. Bạn muốn trang bị cho mình bộ thu âm hát karaoke cao cấp nhưng mức tài chính có hạn. Vậy thì bài viết sau sẽ chỉ ra một số mẹo mua bộ thu âm hát karaoke cao cấp với giá hợp lý

Bộ thu âm hát karaoke là gì?

Bộ thu âm karaoke là sản phẩm dùng để thu âm các bản nhạc thông qua các bộ phận kèm theo để điều chỉnh âm thanh phù hợp, hoàn hảo. Đây là sản phẩm không thể thiết của các ca sĩ khi tiến hành thu âm bài hát của họ. Nó giúp xử lý tạp âm, chống nhiễu, tích hợp với các hiệu ứng để thu được giọng hát của bạn một cách chân thực nhất.

Những bộ thu âm karaoke thường được các ca sĩ sử dụng

Một bộ thu âm karaoke có các bộ phận chính như sau:

+ Máy tính và phần mềm làm nhạc: đó cả thể là dàn máy PC hoặc laptop đều được. Miễn sao máy đủ khỏe, dung lượng lớn để lưu các bản thu. Còn phần mềm làm nhạc hiện nay có rất nhiều phần mềm khác nhau cho bạn tham khảo bằng cách search google.

+ Sound Card: Ngày nay trên thị trường có nhiều loại Sound Card khác nhau tùy thuộc vào giá thành, chức năng. Nếu như trước đây muốn có được những bản thu hay, sống động người ta phải bỏ công sức, tiền bạc để học những khóa mix nhạc, điều chỉnh âm thanh. Còn ngày nay, ta có thể chỉnh sửa âm thanh dễ dàng bởi nó đã được tích hợp sẵn các hiệu ứng và tính năng để phục vụ nhu cầu hát karaoke hoặc hát live trực tiếp.

Sound Card quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh

+ Mic thu âm: đây là bộ phận không thể thiếu để có một bản thu âm với âm thanh chân thực, mượt mà, bắt tai.

+ Tai nghe thu âm. 

+ Ngoài những phần trên, một bộ thu âm còn kèm theo một số bộ phận không thể thiếu như màng lọc, loa, chân đế kẹp bàn, dây live MA2,…

Mẹo mua bộ thu âm karaoke cao cấp với giá hợp lý

Để chọn được cho mình một bộ thu âm hát karaoke ưng ý bạn không những phải chuẩn bị cho mình hiểu biết về một bộ thu âm hoàn chỉnh mà phải chuẩn bị cả về mặt tài chính. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ thu âm với chất lượng và giá cả khác nhau. Vậy để chọn được một bộ thu âm karaoke theo ý muốn bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Xác định khả năng tài chính

Đây là vấn đề tiên quyết vì cái gì càng chất lượng thì giá càng cao. Có rất nhiều mức giá khác nhau cho một bộ thu âm. Chúng ta thường bị thu hút bởi những bộ thu âm giá rẻ nhưng vì thấy thế mà bị lừa bởi hầu hết những những cửa hàng bán với mức giá rẻ vậy là để thu hút người mua còn chất lượng thì không tốt. Còn những bộ thu âm chuyên nghiệp thì giá lại quá cao, rất có thể vượt quá khả năng tài chính của bạn. Vậy thì chúng ta có thể tham khảo những bộ thu âm tầm trung để vừa đảm bảo chất lượng, vừa phù hợp về giá tiền.

Chọn bộ thu âm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ hướng bạn đến việc mua bộ thu âm với chức năng như thế nào. 

+ Nếu để phục vụ nhu cầu live stream bán hàng online, hát cho người thân, bạn bè nghe hoặc dành cho phòng thu vừa và nhỏ thì bạn có thể lựa chọn những bộ thu âm phân khúc bán chuyên. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ, chất lượng tốt, âm thành mượt mà, bắt tai. Có rất nhiều người đánh giá cao Micro BM-800 bởi âm thanh tự nhiên, dễ nghe và kết hợp với Sound Card XOX-K10 có các tính năng hiện đại, giúp bạn điều chỉnh mức độ âm thanh phù hợp với nhu cầu.

Bên cạnh đó còn có một gợi ý khác là iSK AT100 và kết hợp với V8 cũng có chức năng tương tự như trên, giúp bạn có những trải nghiệm âm thanh sống động, tuyệt vời.

Xác định bộ thu âm phù hợp với nhu cầu sử dụng

+ Nếu có mục đích lâu dài thì hẳn là bạn phải tự trang bị một bộ thu cao cấp hơn để nâng tính chuyên nghiệp cho mình rồi. Bộ thu âm Focusrite Scarlett 2i2 Studio sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo với Sound Card thông minh. Hơn nữa bạn còn có thể vừa thu âm vừa kết nối nhạc cụ.

Ngoài ra còn có gợi ý khác như Focusrite iTrack Solo Studio. Nó có thể kết nối trực tiếp với Macbook, PC hay thậm chí là iPad, loại bỏ tiếng ồn cực tốt. Các bộ phận có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển.

Tham khảo nhiều cửa hàng

Việc làm này thể mất chút thời gian nhưng bù lại bạn có thể tự củng cố cho mình nhiều hiểu biết về một bộ thu âm, hơn nữa có thể tự mình so sánh giá thành, chất lượng của các cửa hàng để quyết định việc mua bộ thu âm nào và mua ở đâu.

Trên đây là một số thông tin hiểu biết về một bộ thu âm hoàn chỉnh và các mẹo mua được bộ thu âm karaoke cao cấp với giá hợp lý. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một bộ thu âm theo ý muốn.