Kinh nghiệm mua micro để livestream tốt nhất

Hiện nay xu hướng livestream trở nên ngày càng phổ biến, nhất là ở giới trẻ hay những người kinh doanh qua mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua micro để livestream phù hợp với yêu cầu của cá nhân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các streamer kinh nghiệm mua micro livestream chất lượng, hiệu quả và ưng ý nhất.

1. Lựa chọn mua micro để livestream theo nhu cầu sử dụng.

Trước khi quyết định mua một loại micro livestream nào đó, chúng ta cần chú ý đến mục đích mua của bản thân là gì. Bạn cần xác định mình mua micro để làm gì, sử dụng vào những việc gì và vì mục đích gì? Bởi, chỉ khi trả lời được các câu hỏi đó, bạn mới tìm được chiếc micro phù hợp với mình. 

Bộ micro livestream để bàn

Ngược lại, nếu không xác định được mục đích mua, bạn có thể đưa ra quyết định sai lầm. Chẳng hạn bạn muốn mua micro để livestream nhưng lại mua nhầm thành mic thu âm studio. Dùng micro thu âm studio để livestream cũng được, nhưng chi phí khi mua sẽ cao hơn rất nhiều mà trong quá trình sử dụng lại không dùng đến hết các chức năng của chúng, sẽ gây lãng phí cho bạn.

Các thương hiệu mic thu âm để livestream được sản xuất chuyên dụng được nhiều người livestream, bán hàng online lựa chọn đó là: Samson, AKG, Lauten Audio,... Các thương hiệu này sẽ rất phù hợp khi bạn livestream đường phố hay ở những chỗ không cố định bởi chế độ lọc âm chuẩn chất lượng cao, giúp giảm tiếng ồn hiệu quả. Còn đối với những lúc bạn chỉ dùng để giao lưu bạn bè, thu âm livestream tại nhà,... thì không nhất thiết phải chọn mua những thiết bị thu âm quá đắt đỏ. 

Dựa vào mục đích thu âm để có sự lựa chọn mua mic để livestream phù hợp nhất với chính bản thân mình.

2. Chọn mua micro để livestream là các thương hiệu micro có uy tín

Đối với những thương hiệu danh tiếng, có uy tín thì những sản phẩm micro của họ đều vượt trội cả về chất lượng và mẫu mã kiểu dáng. Bởi, để có một thương hiệu lớn với danh tiếng lớn đến như vậy thì họ phải có được lòng tin từ các đối tượng người dùng. Giá cả cũng như chất lượng của một chiếc mic bên doanh nghiệp họ đưa ra thị trường cũng tương xứng hơn. 

Bộ micro để livestream cài áo tiện lợi

Điển hình như một chiếc mic thu âm AKG có thể cũ kỹ và đã sử dụng được vài năm nhưng nó vẫn hoạt động tốt hơn một chiếc mic mới toanh chẳng có tên tuổi gì trên thị trường. Vì vậy, tên tuổi của một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn khi sử dụng cho bạn khi dùng.

Ngoài ra, khi mua micro để livestream tại các thương hiệu uy tín, bạn cũng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng, dịch vụ bảo trì với thời hạn dài hơn, nhanh chóng và tiện ích hơn.

3. Mua micro để livestream hiệu quả bằng cách tham khảo giá thành phổ biến của chúng trên thị trường

Đối với một người có điều kiện, khả năng về kinh tế tốt thì có lẽ vấn đề giá thành của một chiếc micro livestream sẽ không ảnh hưởng đến quyết định chọn loại mic của cá nhân. Nhưng, đối với những người có khả năng kinh tế kém thì đây là một sự lựa chọn khá khó khăn và có nhiều điều bất cập khó tránh khỏi.

Với các loại mic thu âm để livestream có giá trị cao thì tương đương với chất lượng mic rất tốt. Ngược lại, với các loại micro có giá trị thấp sẽ có nhiều hạn chế về chất lượng hơn. Có rất nhiều các loại micro để livestream đa dạng về giá cả dao động dưới 1 triệu đồng đến trên 5 triệu đồng. Đi đôi với nó là về chất lượng, hình thức sản phẩm tương đương với giá tiền.

Livestream giao lưu, bán hàng tiện lợi với micro livestream để bàn

Ngoài ra, tại mỗi cơ sở phân phối micro livestream khác nhau thì giá thành của chúng cũng có thể chênh lệch một chút. Bởi vậy, để chọn mua được chiếc míc livestream với hiệu quả tài chính cao nhất, bạn nên tham khảo giá từ nhiều của hàng rồi hãy quyết định mua.

4. Mua mic để livestream theo lời giới thiệu của người quen, người đã từng mua

Đối với những người đã từng sử dụng micro thu âm để livestream thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Họ sẽ có nhiều kiến thức về micro, và sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn mua hiệu quả tốt nhất. 

Nếu bạn có quen biết ai đó đã từng mua micro livestream thì đừng ngại ngùng, hãy hỏi ý kiến và nhờ họ giúp đỡ. Bạn sẽ được tư vấn về cách chọn loại nào là phù hợp nhất với bạn về mức độ giá thành và chất lượng sản phẩm bạn cần lưu ý đến. Thậm chí với những người tốt bụng bạn hoàn toàn có thể được đưa đi hoặc hướng dẫn mua tại nơi họ đã mua.

Ngoài ra, bạn có thể lên các trang website và tham khảo ý kiến, đánh giá từ những người đã mua và sử dụng sản phẩm để biết thêm về sản phẩm rồi đưa ra các quyết định mua cho bản thân.

Trên đây là những bí quyết mua micro để livestream hiệu quả. nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay phân vân về micro livestream có thể truy cập tới Pustudio để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.