KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI MUA MIC THU ÂM

Mic thu âm là mic chuyên sử dụng để thu âm cá nhân hoặc thu âm tại các phòng thu chuyên nghiệp. VÌ vậy mic thu âm có nhiều khác biệt so với mic hát karaoke. Vơi nhu cầu thu âm phổ biến hiện nay thị trường mic thu âm ngày càng phát triển. Vậy nên lựa chọn mic thu âm như thế nào và có sự khác biệt như nào giữa chất lượng các loại mic thu âm. Pustudio có vài lưu ý dành cho bạn khi bạn xem xét và có ý định mua mic thu âm cho riêng mình.

1. Mục đích mua mic thu âm

Có nhiều người hiện nay vẫn đang nhầm lẫn giữa khái niệm mic thu âm và mic hát karaoke. Đầu tiên cần phải nói là mic thu âm vẫn có thể hát karaoke được. Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng mic này đó chính là mic thu âm có độ nhạy cao và khả năng lọc âm tốt, không thể kết nối trực tiếp qua dàn karaoke mà cần kết nối với souncard chỉnh âm.

Vậy trước khi mua mic thu âm bạn cần chắc chắn mục đích mua mic của mình là sử dụng để thu âm.

2. Chọn mua theo hãng sản xuất

Các thương hiệu nổi tiếng về mic thu âm luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc bạn xem xét mua một chiếc mic thu âm phù hợp. Thương hiệu càng uy tín thì chất lượng mic thu âm sẽ càng được đảm bảo, từ chất lượng sản phẩm, mẫu mã cho đến chế độ bảo hành.

Đối với các thương hiệu mới ít người biết đến, bạn nên cẩn trọng xem xét và tìm kiếm các đánh giá khách quan trước khi có ý định đặt mua sản phẩm như: hãng sản xuất, thời gian có mặt trên thị trường, những đánh giá của người sử dụng trước, đánh giá của các chuyên gia hoặc những người chuyên về mic…

Một thương hiệu mic thu âm mà bạn không nên bỏ qua khi xem xét mua mic thu âm là thương hiệu Takstar. Đây là một thương hiệu uy tín được đánh giá cao trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị âm thanh, trong đó các dòng mic thu âm của hãng luôn được đánh giá rất cao.

Micro thương hiệu Taktar được chia ra nhiều dòng sản phẩm. Phổ biến nhất là các dòng PCK như micro PCK200, micro PCK600, micro PCK850..; dòng SM có SM8B, SM16,…; dòng TA đình đám hiện nay là TKK55.

Một điểm cộng cho các dòng mic thương hiệu Takstar đó chính là độ rộng của phân khúc khách hàng. Các sản phẩm của Takstar có phân khúc từ tầm trung đến cao cấp thoải mái cho sự lựa chọn của bạn.

Ngoài ra có thể kể đến một số các micro phổ biến như: AMI BM900 hay ISK AT100 đã được rất nhiều khách hàng tin dùng.

3. Chọn mua mic thu âm theo giá thành

Trên thực tế đây có lẽ là vấn đề ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua mic thu âm của bạn. Mic thu âm có giá càng cao thì tương đương với chất lượng mic sẽ tốt hơn, micro có giá thấp sẽ có nhiều hạn chế hơn là điều khó tránh khỏi.

Thường người ta sẽ chia phân khúc mic thu âm ra các khoảng như sau:

Mic thu âm dưới 1 triệu:  các micro như Ami BM900, BM900, hay ISK AT100 hay PCK200 là các sản phẩm phổ biến cho khoảng giá này.

Micro thu âm từ 1 đến 3 triệu: PCK320, PCK600, PCK800

Micro thu âm giá từ 3 đến 5 triệu: micro PCK820…

Micro thu âm giá trên 5 triêu: PCK850, TAK55…

4. Mua mic thu âm theo giới thiệu của người quen

Kinh nghiệm và tư vấn của người đã sử dụng thực tế chắc chắn sẽ có sức thuyết phục hơn rất nhiều so với việc bạn đọc các bài viết tham khảo. Vậy nên nếu có người quen đã từng mua và sử dụng mic thu âm, thì sẽ là tham khảo tốt đối với bạn.

5. Mua mic thu âm tại các địa chỉ uy tín

Hiện nay có rất nhiều các địa chỉ bán mic thu âm. Bạn chỉ cần đơn giản gõ vài dòng mua mic trên google sẽ thấy nhan nhản các shop mời gọi. Vậy đâu sẽ là địa chỉ mà bạn nên mua mic.

Địa chỉ uy tín là các địa chỉ có thông tin, địa chỉ rõ ràng, website và fanpage có đánh giá tốt, có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng và đặc biệt bạn cần quan tâm đến chế độ bảo hành thuận lợi cho mình trong quá trình đổi trả.

Bài viết trên là tổng hợp những kinh nghiệm bỏ túi khi bạn có nhu cầu mua mic thu âm của PuStudio. Chúc các bạn áp dụng thành công và sở hữu được mic thu âm phù hợp với mình.