KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI THU ÂM LẦN ĐẦU

Bạn chưa bao giờ thu âm và luôn nghĩ thu âm là một việc không dễ. Bạn lo ngại với việc mình không hiểu gì về thu âm nên chưa đến phòng thu.

Bạn muốn thu âm một bài hát mà mình tâm đắc bằng giọng ca của chính mình và bạn muốn một sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn của riêng mình, có thể gửi tặng bạn bè, hoặc thể hiện với mọi người xung quanh. Với thời đại công nghệ ngày nay, bạn hoàn toàn có thể thu âm bài hát triên điện thoại hoặc trên máy tính với các thiết bị thu âm tại nhà. Tuy nhiên, để có tác phẩm hoàn hảo nhất, bạn nên thu tại các phòng thu chuyên nghiệp. Thu âm bài hát giá rẻ tại các phòng thu chuyên nghiệp hiện nay khá phổ biến. Phòng thu PuStudio sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo khi thu âm tại phòng thu chuyên nghiệp lần đầu như sau:

Thứ nhất là lựa chọn địa chỉ phòng thu âm uy tín: Tại sao lại cần chọn phòng thu âm uy tín? Vì các phòng thu âm này đã được khách hàng kiểm định về chất lượng, có hệ thống phòng thu chuyên nghiệp đạt các tiêu chuẩn về thu âm, có thiết bị thu âm tiên tiến từ các thương hiệu nổi tiếng, có không gian thu âm tạo cảm hứng, và có đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn bạn cách hát, cách lấy hơi lấy nhịp, cách xử lý bài hát và giữ cảm xúc. Ekip kỹ thuật viên sau đó sẽ mix bài phối giọng cho bạn tốt nhất để bạn có được bài hát hoàn hảo theo ý mình.

Thứ hai là yếu tố tâm lý: Yếu tố tâm lý khá quan trọng khi bạn thu âm, vì khi bạn có tâm lý không tốt sẽ ảnh hưởng đến giọng hát và cảm xúc của bài hát. Nên giữ tâm lý vui vẻ khi tới phòng thu là việc làm cần thiết. Đối với các bạn lần đầu thu âm, sẽ luôn có cảm giác căng thẳng một chút. Hãy nghỉ ngơi đầy đủ trước đó để giữ cho mình trạng thái tốt nhất. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp khi thu cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách giữ cảm xúc ổn định cho mình đẻ thu âm tốt.

Thứ ba là nội dung thu âm: Trước khi thu âm bạn nên luyện kỹ ở nhà đẻ có được cách cảm nhạc tốt nhất của riên minh, tập trung cảm nhân về cảm xúc để có thể thể hiện đúng cảm xúc của bài hát. Bạn có thể thu ầm qua điện thoại để nghe trước cảm xúc của mình trong bài hát và cách hát để xử lý cho đúng.

 

Thứ tư là các lỗi cần tránh khi thu âm: Lần đầu thu âm tại phòng thu có thể sẽ có cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp và mặc phải một lỗi thương gặp như hát sai lời, hát sai nhạc, hát hụt hơi, nhầm tone nhạc hay mất giọng.

Địa chỉ thu âm uy tín tại Hồ Chí Minh - phòng thu giá rẻ chuyên nghiệp PuStudio là lựa chọn đúng đắn của bạn. Phòng thu có nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn, hệ thống âm thanh hiện đại, không gian thân thiện và đặc biệt đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách hát, cách sử lý bài hát, tránh các lỗi không đáng, mix nhạc và chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn để bạn có được bản thu âm bài hát chất lương nhất.

Gọi chúng tôi theo số 0926 46 45 49 để được tư vấn và đặt lịch

thu PuStudio: 1358/42 đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh