Các cách kiếm tiền dễ dàng từ Youtube hot nhất 2019


Youtube là một công cụ chia sẻ video phổ biến hàng đầu thế giới, nơi mà bạn có thể chia sẻ câu chuyện của bạn đến toàn thế giới.

Bạn toàn toàn có thể tạo ra một kênh của riêng mình và thỏa sức sáng tạo các video với chỉ một nguyên tắc đơn giản là không vi phạm các tiêu chuẩn của youtube.

Với youtube, dù niềm đam mê của bạn là thể thao, ẩm thực, du lịch, văn hóa, âm nhạc,.. hay cuộc sống thường ngày thì bạn cũng hoàn toàn có thể chia sẻ nó tới 1,9 tỉ người truy cập mỗi tháng.

Khi truy cập youtube, bạn có thể thấy rất nhiều người đang kiếm tiền từ nền tảng xã hội này, nếu các video bạn đăng đủ sức hấp dẫn và thu hút người xem, bạn hoàn toàn có thể coi như đây là một nguồn thu nhập không tồi đối với mình.

Điểm qua một vài câu chuyện thành công từ cách kiếm tiền trên youtube, có lượng truy cập lớn định kỳ hàng tháng, thu về lợi nhuận cao với những cách thức thực hiện đơn giản và chi phí thấp, có thể rất quen thuộc với bạn như các kênh youtube trẻ em Thơ Nguyễn, Bibi TV, Bé Bún; chủ để game có thể kể đến Cris Devil Gamer hoặc series Đừng bao giờ coi thường người khác của VSM School, kênh làm đẹp có Changmakeup, các kênh chuyên cover các bài hát bắt trend có lượng truy cập khủng và rất nhiều ví dụ khác nữa.

Kiếm tiền từ youtube dễ hay khó và nguyên tắc nào cho việc kiếm tiền trên youtube, trong bài viết này chúng ta cùng điểm qua một vài yếu tố cơ bản để kiếm tiền từ youtube.

Nguyên tắc đầu tiên nếu  bạn muốn kênh của bạn thu hút được lượng truy cập đều đặn chính là: giá trị mà bạn mang lại cho cộng đồng là gì?

Hay nói cách khác là sản phẩm bạn đưa ra có mang lại giá trị cho cộng đồng hay không, đó có thể đơn giản là giá trị về giải trí, về kiến thức, về kinh nghiệm… nhưng nó cần mang giá trị nhất định.

Khi clip của bạn mang lại giá trị, đương nhiên nó sẽ được chia sẻ rộng rãi vì nó đánh trúng được thị hiếu của người xem.

Nguyên tắc thứ hai đó là “cho đi trước nhận lại sau”.

Ví dụ đơn giản, kênh làm đẹp của Changmakeup thường xuyên chia sẻ miễn phí các tips làm đẹp cho mọi người được rút kinh nghiệm từ bản thân của Changmakeup.

Mỗi video ngay khi up lên đã nhận được hàng ngàn lượt view và chia sẻ, điều này vô cùng thuận lợi cho việc tạo dựng thương hiệu cho việc sản xuất các video bán hàng sau này. Có những thời điểm cô gái này đã phải đóng cửa website để sản xuất hàng vì lượng hàng không đáp ứng kịp nhu cầu.

Youtube là một công cụ kiếm tiền, còn kiếm được bao nhiêu lại hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng của bạn.

Vậy để bắt đầu bạn nên làm gì?

Bước 1: Lập 1 kênh youtube của riêng bạn

Youtube có riêng 1 trang hướng dẫn bạn bắt đầu kiếm tiền, bạn có thể xem qua. Tuy nhiên nó khá chung chung.

Bạn có thể định nghĩa đơn giản, Youtube Partner là chương trình có thể giúp bạn kiếm thêm bằng cách upload các video của bạn lên. Bạn có thể kiếm tiền với:

  • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị
  • Mỗi lượt click vào quảng cáo

Số tiền sẽ được trả về tài khoản Google Adsense của bạn

 

Bước 2: Tự quay và làm các video của riêng bạn

Nghe có vẻ không dễ chút nào, bạn cần nghiên cứu đâu là thế mạnh của mình, lợi thế của bạn như nào và nó mang lại giá trị gì cho cộng đồng.

Vlog: các nhân vật như Jvervemind, Huyme.. nghe có vẻ quen thuộc với bạn. Họ không chỉ quy video giải trí mà thực chất các video đó đều có kịch bản rõ ràng, họ có thể kiếm tiền từ nó và tạo dựng thương hiệu để lấn sân qua ác lĩnh vực khác.

Review video: Các sản phẩm mới, sản phẩm hot hoặc các sản phẩm được nhiều người quan tâm sẽ được review lại để có đánh giá khách quan, tạo ra giá trị cho người xem cũng sẽ được quan tâm rất nhiều.

Để thực hiện review các sản phẩm bạn cần có các công cụ hỗ trợ để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

Tutorial Video: Bạn có thể tạo ra các video hướng dẫn. Bạn có thể tạo các video hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cách làm… hướng dẫn những gì mà bạn biết và bạn nghĩ không nhiều người biết.

Với thể loại video này bạn vẫn cần những sản phẩm hỗ trợ có chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt để có các clip chuyên nghiệp.

Hoặc bạn có thể đơn giản là cắt ghép, chèn chữ, làm hình ảnh, vietsub cho các video ca nhạc…Các video này có lượng view rất tốt có thể thu về cho bạn lợi nhuận cao.

Hoặc đơn giản là các video tổng hợp từ các video có lượng truy cập lớn từ tiktok hay facebook.

Hiện nay, mạng xã hội facebook phát triển mạnh là một lợi thế cho bạn. Bạn có thể sử dụng facebook làm công cụ chia sẻ các sản phẩm từ youtube của mình. Hãy tận dụng nó một cách thông minh, bạn sẽ thu về hiệu quả rất tốt.

Bạn cũng có thể tạo ra các fanpage có nội dung liên quan đến kênh Youtube mà bạn triển khai để thúc đẩy sự phát triển của lượt sub trên youtube.

TẠM KẾT

Cho dù bạn đang làm gì, hãy chắc chắn các  video của bạn luôn mang lại giá trị cho cộng đồng. Giá trị mang lại cho cộng đồng càng lớn thu nhập sẽ càng cao.

Các video nên mang màu sắc của riêng bạn, cá tính của riêng bạn là là sản phẩm sáng tạo của riêng bạn, chỉ khi đó bạn mới có lượt theo dõi lâu dài và không bị lẫn giữa hàng triệu video được up lên Youtube mỗi ngày.

Điều cuối, Youtube luôn đặt cao vấn đề bản quyền và sáng tạo, nên tuyệt đối không xem nhẹ vấn đề bản quyền và tôn trọng chất xám của người khác nếu bạn không muốn bị khóa kênh và đào thải khỏi kênh kiếm tiền màu mỡ này.

Chúc bạn thành công khi kiếm tiền trên Youtube sau khi đọc bài viết này.