Combo bộ mic thu âm livestream có gì khác với thu âm trực tiếp trên điện thoại

Hiện nay việc sử dụng bộ thu âm nhằm livestream phục vụ bán hàng online rất phổ biến. Đây là hình thức kinh doanh mới vô cùng hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên việc kết nối bộ mic thu âm với điện như thế nào  không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn sự khác nhau giữa sử dụng combo bộ mic thu âm livestream với việc thu âm trực tiếp trên điện thoại.

Thu âm livestream bằng mic trên điện thoại

Thu âm livestream trực tiếp bằng mic trên điện thoại âm thanh rất khó nghe

Thu âm livestream trực tiếp bằng mic trên điện thoại là cách đơn giản nhất được nhiều người sử dụng. Ưu điểm của các kết nối này là giúp chúng ta có thể livestream mọi lúc, mọi nơi chỉ cần trên tay một chiếc Smartphone. Tuy nhiên nhược điểm của nó là âm thanh thu được sẽ không được trong, thường bị rè, khó nghe. Thu âm trực tiếp bằng mic trên điện thoại chỉ sử dụng được ở khoảng cách gần. Nếu để quá xa không nghe rõ tiếng. Do đó hình thức này chỉ dành cho những người không chuyên nghiệp. Hoặc sử dụng để giải trí, tuy nhiên chất lượng cũng không cao.

Thu âm livestream bằng tai nghe


 

Thu âm livestream bằng tai nghe không sử dụng được ở khoảng cách xa

Thu âm livestream bằng tai nghe gần giống với kiểu thu âm trực tiếp bằng mic trên điện thoại. Chỉ khác bạn cần có tai nghe kèm mic kết nối với điện thoại. Sau đó bạn mở phần mềm thu âm hoặc ứng dụng livestream.

Ưu điểm của cách này là dễ sử dụng, tiết kiệm được chi phí, không phải mua nhiều thiết bị riêng biệt. Tuy nhiên hạn chế của nó cũng giống như thu âm trực tiếp trên điện thoại. Đó là âm thanh thu được không rõ tiếng, tiếng khó nghe, không có chức năng lọc tiếng ồn. Khi thu âm bạn sẽ thấy âm thanh có xen lẫn các tiếng lạo xạo khiến người nghe rất khó chịu. Bạn cũng không thể để được điện thoại ở vị trí xa vì dây tai nghe có chiều dài hạn chế. Cách thu âm này chỉ thích hợp khi nói chuyện qua video, cuộc gọi. Còn dùng để livestream chất lượng sẽ không tốt.

Sử dụng combo bộ mic thu âm livestream 


Sử dụng bộ mic thu âm livestream chuyên nghiệp mang đến hiệu quả cao

So với hai cách thu âm đã nêu ở trên, việc sử dụng combo bộ mic thu âm livestream sẽ mang lại chất lượng tốt nhất. Đây là thiết bị livestream chuyên nghiệp mang lại hiệu quả khi bán hàng online cũng như giải trí.

Với combo bộ thu âm bạn có thể thực hiện thu âm tại nhà hiệu quả. Ưu điểm khi sử dụng bộ thu âm chuyên dụng này là:

Mang đến âm thanh chất lượng, rõ tiếng, tiếng trong.

Bộ thu âm có nhạy cảm cao, có khả năng lọc tiếng ồn, lọc các tạp âm.

Hạn chế tình trạng méo tiếng, rè tiếng.

Cách kết nối đơn giản, dễ sử dụng.

Có thể thu âm livestream ở khoảng cách xa, gần tùy ý không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ mic thu âm livestream với kiểu dáng và chất lượng khác nhau của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu của mỗi người bạn có thể chọn bộ mic thu âm phù hợp. Bạn cũng chú ý lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nếu có nhu cầu mua bộ thu âm livestream bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Tại cửa hàng chúng tôi hiện nay có nhiều bộ mic thu âm chất lượng với giá thành khá hợp lý cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Dù là livestream để bán hàng hay sử dụng để hát thu âm thì với bộ thu âm chuyên nghiệp sẽ mang đến cho các bạn hiệu quả tốt nhất.

Dù mục đích của chúng ta là gì chúng ta cũng cần quan tâm tới hiệu quả mang lại. Vì vậy đừng tham rẻ mà sử dụng các dụng cụ thu âm thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến người nghe mất hứng. Chỉ từ 1 triệu đồng bạn đã có cơ hội sở hữu những bộ thu âm livestream chuyên nghiệp.

Cuộc sống hiện đại luôn thay đổi không ngừng vì vậy chúng ta hãy nhanh chóng nắm bắt đổi mới theo kịp xu hướng phát triển mới của thời đại. Bán hàng online không còn xa lạ chỉ với bộ dụng cụ livestream chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Không cần cửa hàng, không cần đi lại vất vả chỉ cần ở tại nhà bằng hình thức livestream là chúng ta đã dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình tới tất cả mọi người gần xa trên khắp mọi miền thế giới. Đó cũng chính là kết quả của sự phát triển trong thời đại công nghệ 4.0.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình cách bán hàng online đúng đắn. Hãy sử dụng bộ combo bộ mic thu âm livestream để mang đến hiệu quả cao nhất.