Có nên mua bộ livestream giá rẻ?

Có nên mua bộ livestream giá rẻ là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người còn lúng túng chưa chọn được cho mình bộ livestream tốt. Để trả lời cho câu hỏi trên, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn khi mua bộ livestream thì hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Bộ livestream có những bộ phận nào?

Đối với một bộ livestream không thể thiếu từng bộ phận chính và phụ của nó được:

- Mic thu âm: Mic được coi là linh hồn của buổi livestream. Muốn có một âm thanh chân thực, dễ nghe, không tạp âm thì nhất định phải có một chiếc mic. Nhiệm vụ của nó tương tự như trên, giúp cho phần livestream của bạn thu hút nhiều người xem hơn. Khi sử dụng bạn nên để ở khoảng cách tốt nhất cách miệng là 10-15cm để đảm bảo tiếng không bị quá lớn, mất thiện cảm. 

Mic thu âm được coi là linh hồn của livestream

- Soundcard: đây là một bộ phận rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nên toàn bỏ qua nó vì cho rằng vướng víu, không cần thiết. Sẽ thật sai lầm và lãng phí khi bạn không khai thác hết chức năng của nó. Soundcard không những có khả năng điều chỉnh âm thanh mà còn có khả năng mix nhạc nhờ hệ thống đã được tích hợp sẵn. Ngoài ra nó còn cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị khác nhau hoặc các nhạc cụ hỗ trợ. 

- Tai nghe thu âm

- Dây livestream: bộ phận này sẽ giúp kết nối các thiết bị với nhau, thực hiện ý đồ người dùng. Hơn nữa dây livestream có kích thước nhỏ, gấp gọn được.

- Các phụ kiện: những bộ phận phụ này giúp cho bộ thu âm trở nên hoàn thiện hơn mà thiếu nó thì không thể làm nên một livestream được coi là cao cấp được. Ví dụ như thiếu đèn chiếu sáng sẽ khiến cho màu da của bạn bị tối, chất lượng hình ảnh không có rõ nét. Hoặc thiếu một chiếc giá đỡ sẽ khiến bạn mỏi tay giơ điện thoại để livestream mà không tập trung vào công việc chính được.

Bên cạnh những bộ phận đáng kể như trên còn thứ không thể thiếu - tài khoản mạng xã hội: Facebook Zalo, Youtube … để livestream. Nó tương tự như cánh cửa để mở ra giúp bạn vươn ra một thế giới ảo, hoàn toàn mới lạ và đáng tìm hiểu.

Công dụng của bộ livestream là gì?

Với độ phổ biến của livestream như ngày nay, chắc hẳn bạn phải đoán ra được một số công dụng nhất định của bộ livestream:

- Bán hàng online: chưa giờ ngành nghề này phát triển đến vậy. Chẳng phải mở shop cũng có thể “chốt đơn” nhờ phát trực tiếp các mặt hàng mà mình bán. Cũng nhờ đó mà nghề “shipper” cũng trở nên phổ biến hơn, tạo công ăn việc làm cho những người giao hàng và các công ty giao hàng mọc lên nhiều hơn phục vụ nhu cầu người dân cả nước.

- Livestream giảng bài: ngày nay, với sự phát triển của công nghệ đã giúp nền giáo dục có nhiều bước tiến mới. Học sinh không còn vất vả đến tận các lớp học thêm, bồi dưỡng nữa mà thay vào đó là ngồi tại nhà và quan sát livestream của thầy cô mà vẫn đảm bảo thu nạp được đầy đủ kiến thức. Ngay cả khi không hiểu bài vẫn có thể đề xuất thầy cô giảng lại được do tính tương tác qua lại lẫn nhau mà livestream mang lại rất cao.

Một số bộ phận cần thiết của bộ livestream

- Giải tỏa stress: bằng cách chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống trên livestream là bạn sẽ có những phút giải tỏa stress. Thậm chí có thể hát karaoke, giao lưu với những khán giả, mọi người trên sóng trực tiếp.

- Quảng cáo: từ trước đến nay quảng cáo rất phong phú về cả hình thức lẫn cách thức. Và thêm lần nữa quảng cáo xuất hiện ở livestream khiến cho lượng người xem biết đến sản phẩm nhiều hơn, giúp tăng doanh thu cho nhãn hàng.

 - Phát trực tiếp các sân khấu lớn, các trận đấu, lễ trao giải … dành cho những khán giả không có điều kiện đến tận nơi vẫn có thể quan sát được.

Với một vài công dụng nêu trên chắc có lẽ bạn đã nóng lòng muốn trang bị cho mình một bộ livestream cao cấp để phục vụ bản thân. Vậy một câu hỏi nữa đặt ra là có nên mua bộ livestream giá rẻ không? Để tìm được câu trả lời bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Có nên mua bộ livestream giá rẻ?

Một câu hỏi mà ai cũng ít nhất một lần đắn đo suy nghĩ. Để trả lời cho câu hỏi này bạn bắt buộc phải đưa ra được nhu cầu của bản thân để chọn một bộ livestream với mức giá đủ để đáp ứng.

- Nhu cầu đơn giản: đó có thể là hát karaoke, nói chuyện, bán hàng … thì khi ấy thì chỉ cần có một bộ khoảng 2 triệu đồng trở lại là cũng đủ đáp ứng nhu cầu của mình.

Cân nhắc giữa giá thành và nhu cầu sử dụng

- Nhu cầu cao: đó có thể là sử dụng livestream để quảng cáo, phục vụ về streamer, phòng thu âm chuyên nghiệp,… thì khi ấy bạn nên nghiêm túc đầu tư cho mình một bộ livestream đắt tiền. Ban đầu thấy có vẻ lãng phí nhưng khi đã sử dụng rồi thì bạn sẽ bất ngờ và hết sức hài lòng vì hiệu quả nó mang lại.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về bộ livestream. Để mua được bộ livestream giá rẻ, bạn có thể tham khảo tại Pustudio qua trang web pustudio.vn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn cho việc cân nhắc một bộ livestream hợp lý.