Có nên dùng micro bluetooth livestream

Bạn đã bao giờ nghe đến micro bluetooth livestream chưa? Thiết bị này có gì giống và khác so với micro livestream thông thường? Có nên dùng micro livestream không? Rất nhiều những băn khoăn thắc mắc xung quanh chiếc micro livestream. Vì vậy bài viết sau sẽ phần nào giải đáp các băn khoăn thắc mắc ấy.

Micro bluetooth livestream là gì

Micro bluetooth livestream là chiếc micro dùng để livestream có kết nối bluetooth. Đây là thiết bị rất quen thuộc, gần gũi với những người hay livestream. Đặc biệt là đối với những người hay sử dụng bluetooth trong cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay chiếc micro bluetooth livestream được bán ở rất nhiều nơi. Tại các cửa hàng điện tử, điện máy, siêu thị điện máy. Hoặc sản phẩm này cũng được rao bán ở nhiều trang mạng khác nhau.

Mức giá của sản phẩm này khá đa dạng, từ vài trăm nghìn đến vài triệu. Với mức giá khác nhau đó thì nguồn gốc sản phẩm cũng rất đa dạng. Hình thức mẫu mã chất lượng của sản phẩm cũng rất khác nhau. 

Chiếc micro bluetooth livestream 

So sánh Micro bluetooth livestream với các loại micro khác

Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc vậy micro bluetooth livestream có gì giống và khác so với những chiếc micro livestream thông thường? So sánh để thấy sự giống và khác nhau của hai thiết bị này như sau:

  • Giống nhau: đều là những chiếc micro có thể dùng để livestream. Như vậy xét về tên gọi, công dụng thì chúng giống nhau.
  • Khác nhau: + Micro livestream thông thường: là những chiếc micro có thể livestream mà không cần kết nối bluetooth. Trong trường hợp này micro cần các đường truyền mạng Internet khác để có thể kết nối các thiết bị lại với nhau. 
  • Micro bluetooth livestream: là micro cần có kết nối bluetooth để livestream. Lúc này bluetooth sẽ có tác dụng kết nối các thiết bị với nhau, với micro. Sử dụng bluetooth để kết nối các thiết bị là cách làm có từ lâu nhưng cho đến nay vẫn được áp dụng nhiều.

Những chiếc micro bluetooth livestream có màu sắc trẻ trung

Những ưu điểm của micro bluetooth livestream 

Chiếc micro bluetooth livestream có khá nhiều ưu điểm đáng kể. Đây chính là những điểm mạnh của chiếc micro này so với những micro livestream thông thường. Đó là các ưu điểm sau:

  • Thiết kế. Xét về thiết kế, chiếc micro bluetooth livestream được thiết kế khá đẹp mắt, nhỏ gọn, tinh tế. Đặc biệt với tông màu sang trọng, trẻ trung, bắt mắt chiếc micro nhìn rất sang chảnh. Kích thước thân mic vừa phải, phù hợp với tay cầm của mọi người.
  • Tích hợp cao. Nếu quan sát kỹ chiếc micro bluetooth livestream có thể thấy trên thân mic có rất nhiều nút điều chỉnh. Nó còn có tích hợp cả loa bass bên trong mic nên người dùng dễ dàng điều chỉnh âm lượng loa cũng như âm lượng mic khi sử dụng. Ngoài ra, chiếc mic này còn có thể giả giọng rất hay, biến hóa.
  • Giá thành. Xét về giá cả, chiếc micro này có giá khá mềm. Chỉ từ vài trăm nghìn là bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc micro bluetooth livestream.
  • Khả năng kết nối cao. Chiếc mic này có thể kết nối với nhiều thiết bị khác như: máy tính, điện thoại, máy tính bảng,... để livestream.
  • Khả năng lọc âm tốt. Sản phẩm có công nghệ lọc âm, lọc tiếng ồn rất tốt. Vì vậy có thể loại bỏ hết các tạp âm khi thu âm.
  • Chất lượng âm thanh tốt. Âm thanh khi qua mic sẽ rất trong và sáng. Với khả năng bắt âm cao, điều chỉnh độ vang tốt. Mic còn có thể hỗ trợ nhiều loại hiệu ứng âm thanh khác nhau.

Chiếc micro bluetooth livestream có tính tích hợp cao

Có nên dùng thiết bị này để livestream không

Như bên trên đã phân tích có thể thấy micro bluetooth livestream là một thiết bị chuyên dùng để livestream khá ổn. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên mua loại mic nào thì hoàn toàn có thể chọn chiếc micro bluetooth này.

Chỉ cần bỏ ra số tiền ít ỏi (vài trăm nghìn) bạn đã có thể sở hữu một chiếc mic có tích hợp loa không dây bên trong. Hơn nữa nó lại có thể kết nối với nhiều thiết bị khác trong quá trình thu âm để livestream.

Bàn về chất lượng âm thanh thì khỏi nói. Công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại giúp cho chiếc mic bình dân này có chất lượng âm thanh rất cao. Nó có thể loại bỏ được hết các tạp âm, tiếng gió ù để bắt giọng. Nhờ vậy âm thanh được trong, sáng, cao hơn.

Chỉ với một chiếc mic nhỏ gọn này bạn có thể hoàn thành buổi livestream một cách hoàn hảo. Đó là điều mọi người đều mong muốn bởi vì không bị vướng víu dây dợ lằng nhằng. Ngoài ra cũng không sợ mất tập trung khi phải điều chỉnh các thiết bị khác. Chắc chắn đó là điều mọi người đều mong muốn.

Bài viết đã mang đến một gợi ý cho những người hay livestream. Đó là chiếc micro bluetooth livestream có tích hợp loa không dây và nhiều chức năng khác nữa. Đây là sản phẩm được người dùng đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hãy đón ngay một em về với đội của mình để các buổi livestream được hoàn hảo hơn.