Cách nhận biết micro thu âm chính hãng

Micro thu âm là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi chúng là thiết bị quan trọng trong các combo hát và live tại nhà hoặc các phòng thu âm. Nếu như bạn quan tâm tới sản phẩm này thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây để có thể nhận được biết micro thu âm chính hãng

Quan sát kỹ ngoại hình để xác nhận có phải là micro thu âm chính hãng hay không

Nhìn vào ngoại hình sản phẩm để đánh giá

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau nhưng nhìn nhận ngoại hình có lẽ là cách để nhận biết đơn giản nhất sản phẩm micro thu âm chính hãng hay không. Thực tế cho thấy, trong số hàng ngàn sản phẩm micro thu âm hiện có trên thị trường thì phải có tới quá nửa là hàng kém chất lượng. Chính vì thế, bạn hãy lưu ý thêm về mặt ngoại hình để có thể sàng lọc được tốt nhất khi mua hàng.

Các loại micro thu âm hiện nay được phân thành 2 dòng, chính hãng và kém chất lượng. Đương nhiên, các hàng chính hãng sẽ có ngoại hình nổi bật hơn cả để người tiêu dùng có thể nhận biết được. Cụ thể, bạn nên xem đó là sản phẩm được làm từ vật liệu nào? Kim loại – nhựa hay nhôm… Các loại micro thu âm chính hãng thường được thiết kế với chất liệu hợp kim, có khả năng chống gỷ. So với các sản phẩm kém chất lượng, các loại míc này khi cầm lên sẽ thấy chắc chắn hơn rất nhiều.

Một điểm nữa khi nhìn vào ngoại hình sản phẩm bạn cần lưu ý, đó chính là chú ý tới màng bảo vệ phía bên ngoài micro ra sao. Thông thường, các dòng sản phẩm chất lượng chính hãng sẽ có lớp màng bảo vệ thiết kế tỉ mỉ, chất liệu tốt, còn những hàng giả hàng kém chất lượng sẽ khuyết thiếu đi phần này.

Nhìn vào thương hiệu, nhãn mác sản phẩm

Mỗi một thiết bị điện tử khi được bày bán ra ngoài thị trường đều phải được dán nhãn mác, thương hiệu rõ ràng. Điều đáng chú ý là các sản phẩm hàng trôi nổi sẽ không có điều này, nếu có thì thông tin ghi ra rất lẫn lộn, gây sự khó hiểu cho người dùng. Thay vì thế, các hàng micro thu âm chính hãng lại dán nhãn mác rất gọn gàng, thông tin nguồn gốc xuất xứ chi tiết, cụ thể, giúp cho khách hàng có thể nhận diện được nhanh chóng.

Ví dụ bạn mua micro thu âm Ami, XoX hay MXL… thì mặt sau của tay cầm míc sẽ thường được dán nhãn mác đúng thương hiệu này. Nếu như làm giả thì bạn sẽ không thấy sự xuất hiện đúng tên thương hiệu trên, thay vào đó là các nội dung thông tin xáo trộn không rõ ràng.

Dựa vào thông số kỹ thuật để chuẩn đoán

Căn cứ vào thông số kỹ thuật

 Ngoài việc nhìn vào ngoại hình, nhãn mác, bạn nên quan tâm thêm các thông số kỹ thuật nhé. Để mua được micro thu âm chính hãng tốt thì các thông số kỹ thuật phải được thể hiện rõ ràng. Căn cứ vào đó, bạn có thể xác định được sản phẩm nào hợp với nhu cầu của mình. Các dòng sản phẩm phục vụ cho ca hát chuyên nghiệp sẽ có sự khác biệt so với sản phẩm chỉ để karaoke tại nhà hay livestream.

Tuy nhiên, nếu đã là hàng chính hãng chất lượng tốt thì một tiêu chí thông số kỹ thuật không thể thiếu đó là khả năng lọc tạp âm, tạo độ vang cũng như độ nhạy âm thanh phải cực nhanh. Nếu như bạn thử hát mà thấy tiếng thu về luôn bị rè rè, tiếp nhận sóng âm kém … thì hãy xem xét lại.

Thời gian bảo hành sản phẩm micro thu âm chính hãng

Đây là một trong những điều mọi người cần đặc biệt lưu tâm tới khi tìm kiếm micro thu âm chính hãng. Bởi một sản phẩm tốt, nguồn gốc rõ ràng thì luôn đi với thời gian bảo hành lâu dài. Đó là khoảng thời gian đủ để bạn yên tâm sử dụng. Bởi thực tế, các thiết bị điện tử này không thể nói trước được điều gì, chúng có thể hỏng bất kì lúc nào. Nếu như bạn mua được hàng chính hãng, bảo hành lâu dài thì sẽ có ngay bộ phận hỗ trợ mà không phải quan ngại về chi phí.

Chính vì thế, trước khi mua, ngoài xem xét các tiêu trí trên, bạn cần xem ngay thời gian, chế độ bảo hành sản phẩm như thế nào. Nếu như đơn vị cung cấp không đưa rõ thông tin này cũng như xác định cụ thể bảo hành bao lâu thì bạn nên tìm tới một công ty uy tín hơn.

Chú ý tới giá cả sản phẩm trước khi mua

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được giá tốt

Các sản phẩm micro thu âm chính hãng được bán với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ có những mức hạn định nhất định. Vì thế, nếu bạn thấy một sản phẩm quá rẻ hay quá đắt so với mặt bằng chung thì hãy đặt câu hỏi tại sao nhé. Tốt hơn cả, hãy tới các địa chỉ chuyên phân phối micro thu âm chính hãng như pustudio.vn để được lựa chọn sản phẩm tốt mà không phải quá cân nhắc về giá cả.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách nhận biết micro thu âm chính hãng cũng như có thêm một địa chỉ đáng tin cây để lựa chọn.