Bộ thiết bị livestream gồm những gì?

Livestream đang ngày một trở nên quen thuộc và được sử dụng như một công cụ giải trí hoặc kiếm tiền. Nếu đã biết đến hình thức giải trí này thì tại sao không trang bị ngay cho mình một bộ thiết bị livestream. Để livestream chúng ta cần những thiết bị gì? Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu kĩ càng nhé.

Thiết bị livestream là gì?

Mạng xã hội đang dần trở thành một thú vui tinh thần, một người bạn ảo không thể thiếu với hầu hết mọi người, từ người lớn tuổi cho đến lứa tuổi vị thành niên. Với sự phổ biến của mạng xã hội như vậy, livestream đã dần dần phát triển và trở nên thân thuộc hơn bao giờ hết. Ta vẫn thường thấy livestream hát karaoke, thấy các shop thời trang livestream để bán hàng online, là công cụ hỗ trợ cho bài giảng trực tuyến của các giáo viên, là nơi quảng cáo của các nhãn hàng… 

 Bộ thiết bị livestream

Và như vậy khi nhắc đến livestream chúng đều mường tượng được ra nó là gì. Có thể hiểu theo nghĩa tiếng việt của nó là phát trực tiếp. Ngoài những hoạt động diễn ra như trên, bằng livestream con người ta có thể chia sẻ mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, chia sẻ niềm vui, công cụ hỗ trợ, kiếm tiền…

Muốn việc phát trực tiếp mình trở nên tốt hơn và chuyên nghiệp bạn cần trang bị cho mình một bộ thiết bị livestream. Nó sẽ tăng thêm tính chân thực, chuyên nghiệp và tăng tính thẩm mỹ cho mỗi lần phát trực tiếp của bạn.

Bộ thiết bị livestream gồm những gì?

Để làm nên sự hoàn chỉnh của bộ livestream thì không thể không có các phần khác đi kèm. Bộ thiết bị livestream sẽ bao gồm những phụ kiện cơ bản sau:

- Điện thoại, laptop hoặc PC dùng để livestream

- Mic thu âm: đây là bộ phận có chức năng thu lại toàn bộ giọng nói hoặc giọng hát của bạn. Hơn nữa ở một số loại mic đắt tiền, hiện đại hơn còn có thể loại bỏ tạp âm, tiếng ồn rất hiệu quả.

- Sound Card thu âm: bộ phận này giúp hiệu chỉnh giọng theo ý muốn của mình, tích hợp cả những hiệu ứng để tăng tính sống động. Bạn sẽ không cần mất công học thêm một khóa mix nhạc mà vẫn có thể điều chỉnh âm thanh dễ dàng.

- Tai nghe thu âm

- Dây livestream: đây là bộ phận để kết nối giữa thiết bị livestream với Sound Card tương ứng. Với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và cắm được với hầu hết các thiết bị hiện đại trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng di chuyển với nó. 

Ngoài ra còn một số phụ kiện kèm theo như màng lọc, giá đỡ, đèn LED… Nó sẽ làm cho phần livestream của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Giá đỡ thu âm chuyên sử dụng để đỡ điện thoại khi livestream

Những lưu ý khi livestream

Đối với những người mới bắt đầu làm quen với livestream thì nên lưu ý những chi tiết sau để có khả năng xử lý, giải quyết trục trặc tại chỗ.

- Bộ thiết bị livestream phải tăng thích với thiết bị chúng ta dùng để livestream. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm livestream hiện đại có thể kết nối được hầu hết các thiết bị nhưng cũng có những sản phẩm chỉ có thể kết nối được với điện thoại hoặc PC, laptop. Hãy lưu ý đến điều này, đặc biệt là khi mua bộ livestream nhé.

Sử dụng điện thoại làm công cụ để livestream

- Khả năng tài chính: ai cũng muốn có được sản phẩm tốt nhất nhưng bạn cần phải cân nhắc giữa chuyện mua một bộ livestream cao cấp với khả năng tài chính của mình. 

- Mục đích: sẽ thật lãng phí khi bạn đầu tư một bộ livestream cao cấp nhưng không tận dụng được hết chức năng của nó mà chỉ để phát trực tiếp như bình thường. Điều này không những lãng phí tiền của mà còn hạn chế công dụng của bộ thiết bị livestream.

Địa chỉ bán bộ thiết bị livestream uy tín

Với nhu cầu livestream ngày một lớn như hiện nay, đã có rất nhiều địa chỉ bán sản phẩm kém chất lượng để trục lợi cá nhân. Vì thế để không mất tiền oan bạn cần phải thật sự tinh ý thì mới có thể nhận biết được vì chúng có những thủ đoạn quảng cáo và mỹ rất dễ lừa bịp người khác.

Một trong yếu tố rất lớn giúp bạn phân biệt được đâu là địa chỉ uy tín đó chính là có chế độ bảo hành dài hạn và địa chỉ cụ thể. Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Pustudio được biết đến là nơi uy tín, chuyên cung cấp các thiết bị thu âm, livestream trên toàn quốc. 

Tại đây chuyên buôn bán mọi sản phẩm livestream có mẫu mã đa dạng, phân loại các mức giá rõ ràng để người mua căn cứ vào khả năng tài chính để lựa chọn. Ngoài ra, ở Pustudio còn có chế độ bảo hành và rất nhiều ưu đãi khi mua hàng tại đây. Để tham khảo thêm các mẫu sản phẩm của Pustudio, bạn có thể truy cập vào trang web https://www.pustudio.vn/  

Trên đây là những thông tin cụ thể về bộ thiết bị livestream và những lưu ý đi kèm. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp đưa ra được sự lựa chọn chính xác. Hãy lựa chọn Pustudio để thực hiện ước mơ âm nhạc của mình.