Bộ micro cho livestream giá rẻ chất lượng bất ngờ

Livestream không còn là hoạt động xa lạ đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Và để cho buổi livestream của mình thu hút được nhiều người theo dõi hơn, Việc sở hữu bộ micro cho livestream là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đâu phải streamer nào cũng có thể tìm kiếm cho mình những chiếc micro cho livestream phù hợp. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có bí kíp chọn mua micro cho livestream giá rẻ mà chất lượng bất ngờ nhé.

Những phụ kiện thiết yếu cho 1 bộ combo micro cho livestream chuyên nghiệp giá rẻ

Để việc livestream trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,...hoàn hảo hơn thì nhất định bạn phải nên có bộ micro cho livestream giá rẻ với những sản phẩm sau đây:

- Micro thu âm livestream giá rẻ, điểm hình là Micro thu âm BM900, Takstar PC K200, K500, K600,...

- Sound card thu âm giúp lọc tạp âm và xử lý âm thanh hoàn hảo hơn.

Micro cho livestream giúp streamer thu hút người xem

- Dây mic cho livestream, thông thường sử dụng dây live MA2 (đi kèm tùy từng combo thu âm) hay dây kết nối với nguồn phát điện (đối với các micro dùng điện).

- Tai nghe kiểm âm giúp xác định chính xác chất lượng âm thanh nhưng bạn có thể dùng tai nghe nhạc điện thoại bình thường cũng được.

- Điện thoại hoặc laptop hoặc máy quay hình dùng để livestream đều được.

Các phụ kiện bổ sung cho một buổi livestream hoành tráng và chuyên nghiệp

Ngoài ra, nếu muốn buổi livestream của mình trở nên ấn tượng và hoành tráng hơn trong mắt người theo dõi, bạn nên mua kèm những phụ kiện micro cho livestream trông thật sự chuyên nghiệp hơn rất nhiều, chẳng hạn như:

- Chân kẹp bàn kiêm giá đỡ micro

- Shock mount

- Màn lọc âm Popshield

- Đèn để livestream

- Bông lọc âm micro và 1 số dây cắm chuyên dụng cho micro thu âm,...

Về cơ bản, những phụ kiện này cũng không bắt buộc phải có. Nhưng nếu có điều kiện, thì các streamer nên mua theo combo micro cho livestream đầy đủ luôn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu bạn mua rời từng phụ kiện thu âm. 

Một vấn đề đáng lưu ý là Micro nguồn chuẩn nào thì nên đi với Sound card nuôi nguồn chuẩn đó. Đừng build lệch pha mà hiệu quả chất lượng âm thanh mang lại sẽ còn tệ hơn dùng micro hỗ trợ livestream.

Top 2 bộ micro livestream thu âm giá rẻ tốt nhất dành cho người mới bắt đầu có thể phân thành 2 loại để các streamer dễ chọn lựa.

Micro thu âm live tại nhà trong phân khúc giá rẻ trong tầm 1 triệu đồng

Loại micro cho livestream điển hình ở phân khúc này là BM900 kết hợp với các mẫu Soundcard giá rẻ đa dụng như XOX K10 hoặc V8.

Đây là một trong những bộ micro thu âm tại nhà thông dụng nhất hiện nay, bởi giá thành của nó chỉ dao động trên dưới 1 triệu đồng cho một bộ sản phẩm livestream nên rất được ưa chuộng.

Bộ phụ kiện của micro cho livestream

Bộ micro cho livestream giá rẻ này gồm có:

- Micro thu âm livestream BM 900

- Lựa chọn Soundcard XOX K10: Lợi thế của K10 là dễ sử dụng, dễ phối hợp với mic. Tuy nhiên không tích hợp sẵn chức năng Livestream mà phải thông qua dây Live MA1 hoặc MA2 mua thêm.

- Lựa chọn Sound Card V8: Lợi thế là tích hợp pin có thể sử dụng không dây, Hỗ trợ chức năng Livestream trực tiếp và có Auto Tune

- Phụ kiện của bộ sản phẩm này sẽ bao gồm: Dây XLR to 3.5mm, màng lọc âm, chân kẹp, tai nghe thông thường hoặc tai nghe kiểm âm.

Bộ sản phẩm này phù hợp với những người mới bắt đầu tập chơi tập hát, livestream, bán hàng online trên Facebook.

Bộ micro cho livestream karaoke online trong phân khúc tầm trung

Điển hình cho phân khúc này là Micro Takstar PC K200 hoặc SM8B, K320 kết hợp cùng Sound Card Icon Upod Pro  hoặc Icon Upod Nano.

Bộ thu âm này từ khi xuất hiện đã rất hot và đến thời điểm hiện nay vẫn được xem là 1 trong những lựa chọn micro thu âm giá rẻ nhưng chất lượng âm thanh thì tuyệt vời. So với các dòng soundcard XOX K10, V8 thì bạn chỉ cần bỏ thêm 1 chút tiền nữa thôi là có thể sở hữu một chiếc soundcard chuyên nghiệp hơn mà giá chỉ dao động ở mức 2 đến 3 triệu đồng.

Bộ micro cho livestream để bàn chuyên nghiệp

Điều làm nên sự khác biệt của dòng sound card Icon Upod là việc tích hợp nguồn 48V sẵn có, bạn có thể bỏ qua nguồn Phantom 48V và dùng 1 mic live với 1 dây micro kết nối với sound card Upod để livestream mà chất lượng âm thanh không đổi.

List micro livestream, thu âm chuyên nghiệp này được phối như sau:

- Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế của mỗi người mà có thể phối 2 dòng sound card này với bất kỳ các dòng micro thu âm giá rẻ nào.

- Micro Takstar PC-K200 phù hợp dành cho những bạn muốn giọng thu cao và sáng hơn.

- Micro Takstar PC-K320 phù hợp dành cho những bạn muốn giọng thu trầm và ấm hơn

- Micro Takstar SM8B: phù hợp dành cho những bạn muốn giọng thu cao và sáng hơn nhưng nó có tần số thu âm rộng, độ nhạy cảm cao hơn.

- Phụ kiện của bộ micro cho livestream chuyên nghiệp này gồm có: Dây XLR 3.5mm, dây live stream MA2, dây XLR 3, chân kẹp, tai nghe, màng lọc âm.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 bộ mic phòng thu cao cấp nhưng kinh tế còn hạn hẹp đừng bỏ qua lựa chọn này nhé.

Trên đây là những bộ micro cho livestream giá rẻ mà chất lượng tốt đến bất ngờ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy tham khảo thêm thông tin tại Pustudio để có lựa chọn mic livestream phù hợp nhất cho bản thân nhé.