7 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ TRỞ TRỞ THÀNH MỘT VLOGGER VÀ KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE?

Trở thành vlogger có dễ dàng? Tại sao có nhiều vlogger thành công mà không phải là bạn? Bạn muốn tạo một kênh vlog cho riêng mình trên youtube và muốn kiếm tiền từ nó? Tại sao không? PuStudio sẽ hướng dẫn bạn các điều cơ bản để có thể trở thành vlogger trên youtube.Vlog là từ viết tắt của video blog hay video log. Nó về cơ bản là một dạng của blog trong đó phương tiện truyền tải là video.

Sau đây là các bước thực hiện vlog và kiếm tiền từ vlog trên youtube

Bước 1: Thiết bị quay vlog

Bạn có thể bắt đầu với bất kỳ thiết bị nào. Đơn giản nhất là chiếc smartphone bạn đang sở hữu, cao cấp hơn có thể là webcam của laptop hay máy ảnh chuyên nghiệp.

Các thiết bị smatrphone hiện nay cho hình ảnh độ phân giải tương đối cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để quay mà không gặp bất cứ trở ngại nào vì độ thuận tiện của nó và cũng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi họ mới bắt đầu.

Bạn cần có mic thu âm đạt chuẩn để thu tiếng nói của bạn được tốt nhất. Tại sao cần có mic thu âm để làm vlog? Vì mic thu âm có tác dụng thu được tiếng nói của bạn chuẩn và rõ ràng nhất, giảm tạp âm và tiếng ồn xung quanh để vlog của bạn đạt chất lượng cao.

Bước 2: Tạo kênh YouTube

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn và phổ biến nhất thế giới. Muốn vlog được nhiều người biết đến và kiếm tiền từ vlog, bạn cần có tài khoản youtube để xuất video.

Để tạo tài khoản youtube bạn truy cập địa chỉ sau để làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Quay vlog

Bạn đã có máy ảnh và kênh YouTube để quay và đăng vlog. Giờ là lúc bạn bắt đầu làm vlog. Trường hợp bạn chưa biết nên làm vlog về chủ đề gì, hãy nghĩ đến việc mà mà bạn thích làm nhất, việc làm cho bạn có cảm hứng nhất hoặc có thể giúp đỡ cho nhiều người nhất và bắt đầu quay lại nó.

Một số mẹo để làm vlog đầu tiên trở nên hấp dẫn hơn:

- Một vlog hấp dẫn chưa chắc đã cần một kịch bản tỉ mì. Bạn chỉ đơn giản là lên nội dung chủ đạo cho vlog của mình và làm theo bản năng của bạn. Đôi khi sự đơn giản mộc mạc và tự nhiên lại chính là điểm cộng cho vlog của bạn.

Đảm bảo chất lượng về âm thanh và ánh sáng tốt: Trước khi quay vlog bạn cần đảm bảo đủ 2 yếu tố này. Mic thu âmphụ kiện livestream đèn led là lựa chọn hữu dụng cho bạn.

- Tương tác với khán giả: hãy tương tác với khán giả để khán giả có cảm giác bạn đang nhìn thấy họ xem, có thể xin ý kiến khán giả luôn trong quá trình quay, tương tác cùng họ.

- Có màu sắc đáng nhớ của riêng mình: Việc có dấu ấn của riêng bạn rong mỗi vlog bạn làm là việc tương đối quan trong trong quá trình bạn xây dựng thương hiệu. Bằng một câu nói mở đầu, câu nói kết thúc, hay màu sắc đồng bộ trong các vlog của bạn, trong quá trình bạn làm vlog lâu dàu sẽ hình thành dâu ấn với khán giả đối với vlog của bạn.

Bước 4: Chỉnh sửa vlog

Để làm cho vlog của bạn chuyên nghiệp hơn, bạn nên chỉnh sửa các video bạn đã quay và cắt bỏ mọi thứ bạn không muốn có trong vlog. Có rất nhiều phần mềm miễn phí (và trả phí) có thể hỗ trợ bạn làm việc này.

Trên YouTube có rất nhiều video hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm này nên bạn chắc chắn không gặp nhiều khó khăn khi làm quen với chúng.

Bước 5: Đăng vlog lên YouTube

Đến đây bạn cơ bản đã hoàn tất vlog, giờ là lúc tải nó lên YouTube. Truy cập vào trang web YouTube và nhấn nút Upload video (Tải video lên) ở góc trên cùng bên phải. Từ đây, YouTube sẽ hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình. Chọn một tiêu đề hay cho vlog và đừng quên điền mô tả và gắn thẻ (tag) để nhiều người có thể tìm thấy vlog.

Bước 6: Quảng bá vlog

Bạn cần thu hút nhiêu lượt xem vlog cho mình. Cách đơn giản nhất là sử dụng các công cụ mạng xã hội khác để thúc đẩy lượt xem cho bạn hoặc kết nối với các youtuber khác để đẩy lượt sub và thúc đẩy sự phát triển cho vlog của mình với tốc độ nhanh hơn.

Ngoài ra bạn có thể quảng cáo vlog của mình qua youtube.

Bước 7: Tiếp tục làm vlog

Vlog của bạn ban đầu có thể có lượt xem chưa nhiều, nhưng đừng nản chí. Làm vlog là một quá trình, bạn hãy làm và sản xuất vlog liên tục theo chuỗi nội dung mà bạn định ra và đúng đối tượng mà bạn nhắm đến. Hãy tạo cho mình một lịch trình nhất định để tạo ra vlog mới.

Bước 8: Kiếm tiền

Khi lượng người đăng ký kênh của bạn tăng lên và bạn nhận được nhiều lượt xem hơn, đó là lúc bạn kiếm tiền từ vlog của mình. Hãy đăng ký tham gia YouTube Partnership Program (Chương trình Đối tác YouTube) để bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo được hiển thị trước hoặc trong các video của bạn.

Lưu ý: YouTube không cho phép bạn kiếm tiền từ các video vi phạm bản quyền. Vì vậy, bạn đừng chèn bất kỳ bài hát, video, hình ảnh... nào bạn không có quyền sở hữu.

Nếu muốn chèn nhạc, bạn có thể sử dụng thư viện nhạc miễn phí của YouTube.

Trên đây là 7 bước đơn giản để kiếm tiền từ youtube dành cho các bạn có ý định tham gia kiếm tiền qua kênh này. Chúc bạn thành công.