Bộ mic livestream thường mắc lỗi gì?

Livestream là một trong những nhu cầu không thể thiếu của giới trẻ ngày nay. Hiện tại nó đã trở một kênh quan trọng để con người ta sẻ chia mọi điều trong cuộc sống. Để nâng tầm chất lượng livestream thường phải sử dụng để bộ mic. Vậy bạn có biết bộ mic livestream thường mắc lỗi gì không? Theo dõi bài viết để tìm lời giải đáp.

Bộ mic livestream

Có một số ý kiến cho rằng việc sử dụng mic livestream là không cần thiết vì họ có thể nói đủ to, rõ cho mọi người nghe thấy. Tuy nhiên công dụng của bộ mic livestream không chỉ nằm ở đó. Nó chiếm một vị trí nhất định, quyết định đến sự thành công của buổi phát trực tiếp.

Mic livestream là bộ phận để tăng âm lượng giọng ca của người sử dụng lên nhiều lần. Với những loại mic chất lượng còn có khả năng loại bỏ tiếng ồn, truyền tải giọng hát thật nhất, mượt mà nhất.

Mic livestream chiếm một vị trí quan trọng của livestream

Livestream được thực hiện rất đơn giản, chỉ cần có một tài khoản mạng xã hội có thể kể đến như Facebook, Instagram, Youtube, Zalo… và bật chế độ phát trực tiếp là bạn có thể thỏa thích chia sẻ những gì mình muốn tới rộng rãi bạn bè. Điều quan trọng phải đính kèm đó chính là mic livestream. Sự tồn tại của nó góp phần làm cho chất lượng livestream tăng lên một cách rõ rệt. Bạn có muốn mọi người nghe được giọng hát truyền cảm của mình không? Nếu có thì hãy trang bị ngay cho mình một bộ mic livestream.

Việc sử dụng và nắm rõ chức năng của mic livestream sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, thu hút được người biết đến. Và nếu có số lượng người theo dõi cao trên mạng xã hội thì có lẽ cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ rộng mở hơn thông qua các hợp đồng quảng cáo, bán hàng online, kiếm tiền từ Youtube… Thực tế đã chứng minh, những streamer, Youtuber nổi tiếng phải có một bộ mic livestream chất lượng để phục vụ cho nhu cầu của chính mình.

Những lỗi thường gặp của bộ mic livestream

Trong quá trình sử dụng chúng ta không thể đảm bảo rằng không bao giờ xảy ra sự cố. Bởi nếu không phát sinh lỗi hỏng hóc thì đã không cần đến chế độ bảo hành. Vậy những lỗi thường gặp của bộ mic livestream là gì?

Có rất nhiều lỗi có thể xảy ra, bao gồm cả khách quan và chủ quan. Cụ thể như sau:

- Tiếng quá to: điều này xảy ra là do tiếng của bạn đã to sẵn, khi thông qua mic livestream sẽ phóng đại cường độ âm thanh thêm nhiều lần khiến cho phần tiếng của bạn bị chói, gây cảm giác gắt tai, khó chịu cho người nghe. Sự cố này khá phổ biến mà không phải ai cũng biết cách khắc phục.

Một số lỗi khi sử dụng bộ mic livestream

- Mic không kết nối được: lỗi này xảy ra là do mic của bạn không tương thích tới thiết bị nên không thể thực hiện chức năng của nó được.

- Nguồn điện không đảm bảo: khi nguồn điện không đảm bảo sẽ không thể hoạt động được bộ mic livestream.

Cách khắc phục sự cố 

Để khắc phục những sự cố trên bạn cần phải ý những điều sau để biết cách xử lý.

- Điều chỉnh khoảng cách tối đa: có nhiều người có tông giọng cao nên khi đặt mic quá sát sẽ gây tiếng vang quá to, làm gắt tai người nghe. Vì vậy bạn nên lưu ý khoảng cách trong tầm 10-15cm là hợp lý nhất khi hát livestream karaoke.

- Độ tương thích: khi sử dụng bạn nên kiểm tra xem các bộ phận của bộ livestream có tương thích với nhau hay không. Không tương thích thì buổi livestream của bạn sẽ không thể thực hiện được. Bởi ngày này có rất nhiều bộ livestream có chức năng khác nhau, có những bộ có thể kết nối với các thiết bị nhưng cũng có thể là không. 

- Kiểm tra nguồn điện: hãy đảm bảo rằng nguồn điện của bạn không xảy ra vấn đề gì thì mới có thể giúp bộ mic hoạt động được. Ngoài ra cũng là để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

Một số mẹo giúp bạn hát livestream hay hơn

Ngoài những lỗi và cách khắc phục đối với bộ mic livestream mà phần trên đã chỉ ra, bài viết còn mách cho bạn thêm một số cách để hát livestream hay hơn.

- Lấy hơi: có một cách lấy hơi không phải ai cũng biết đó là lấy hơi từ bụng, đẩy qua vòm miệng sẽ khiến cho giọng hát của độ trầm bổng, dày và khỏe, hơi dài hơn. 

Một vài mẹo giúp bạn hát livestream hay hơn

- Điều chỉnh Sound Card: bộ phận này ra đời để giúp cho phần nghe trở nên mượt mà, dễ nghe và tích hợp nhiều hiệu ứng khác nhau nên nếu bỏ qua phần này thì sẽ thật là lãng phí. Ở một số sound card hiện đại còn có thể chỉnh autotune và có mix nhạc sẵn để thuận tiện cho người sử dụng.

Để có thể sắm ngay cho mình một bộ mic livestream tốt, bạn có thể tham khảo Pustudio qua pustudio.vn. Đừng ngần ngại trở thành ca sĩ của riêng mình mà hãy để Pustudio giúp bạn. Sẽ thật tự hào cho đội ngũ nhân viên nếu có thể hỗ trợ hết mình cho quý khách hàng.

Như vậy bài viết đã chỉ ra một số lỗi của mic livestream và cách khắc phục sự cố. Mong rằng mọi chia sẻ này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng bộ mic livestream.